rss
Thứ năm, 01/10/2020 | 21:33 GMT+7

Tổng cục TDTT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật 15:57 ngày 02/08/2020
(Trong nước) - Tổng cục TDTT đã có công văn gửi các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hình ảnh: Tổng cục TDTT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 số 1

Công văn nêu rõ: Thời gian qua dịch viêm đường hô hấp cấp độ chủng mới của vi rút Covid - 19 gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã có thêm nhiều ca dương tính với Covid - 19 được phát hiện trong cộng đồng. Trong tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại cơ quan Tổng cục Thể dục thể thao cũng như tại các đơn vị trực thuộc, đồng thời để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid - 19, Tổng cục TDTT yêu cầu Thủ trưởng các Vụ, đơn vị tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, VĐV,HLV thuộc trách nhiệm quản lý của đơn vị nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Bên cạnh đó, rà soát các trường hợp đi từ các vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần với người đã bị lây nhiễm Covid - 19, người có nguy cơ lây nhiễm Covid - 19 để chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế dự phòng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của địa phương và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid -19 của Bộ VHTTDL (qua Văn phòng Tổng cục TDTT), đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Tổng cục cũng yêu cầu Vụ thể thao quần chúng, Vụ Thể thao thành tích cao I, II: Phối hợp với các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt các sự kiện thể thao đang trong thời gian tổ chức; rà soát Kế hoạch đăng cai tổ chức giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid -19 quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của địa phương (nơi tổ chức sự kiện). Căn cứ diễn biến dịch bệnh, đề xuất báo cáo lãnh đạo Tổng cục cho phép hoãn hoặc lùi tổ chức các sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm 2020.

Các Trung tâm HLTTQG thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VDDV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19; trước mắt tiếp tục thực hiện cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Tổ chức phân luồng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.

Văn phòng có trách nhiệm triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại cơ quan Tổng cục TDTT theo quy định của Bộ Y tế và theo dõi tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ, Tổng cục Thể dục thể thao về công tác phòng, chống dịch Covid -19 của Tổng cục TDTT. 

Tam Ninh

Bình luận (0)
Gửi