rss
Thứ bảy, 17/11/2018 | 12:39 GMT+7

TP Cần Thơ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII - 2017

Cập nhật 10:04 ngày 04/12/2017
(Thể thao phong trào) - Tối 30/11, Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần VIII-2017 chính thức diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Trung - Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo TP Cần Thơ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, trong thành phố và một số tỉnh ở ĐBSCL...
Hình ảnh: TP Cần Thơ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII - 2017 số 1
 
Các vị lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự
Tham dự đại hội có 2.300 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 17 đơn vị quận, huyện, sở, ngành của thành phố. Các VĐV tranh tài ở 24 môn và phân môn thể thao, có tất cả 304 bộ huy chương sẽ được trao.
 
Lễ khai mạc Đại hội TDTT TP Cần Thơ năm nay gồm 2 phần: nghi thức (lễ) và văn nghệ (hội), với sự tham gia đồng diễn, diễu hành của khoảng 1.000 người. Chương trình kéo dài gần 90 phút, do soạn giả Nhâm Hùng làm tổng đạo diễn, tạo không khí tưng bừng trước những cuộc tranh tài ở 10 môn thể thao còn lại trong giai đoạn 2 của Đại hội (giai đoạn 1 diễn ra 13 môn và phân môn trước lễ khai mạc).
 
Ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết: Đại hội là bước chuẩn bị lực lượng của TP Cần Thơ để tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII sắp tới. Đây cũng là dịp để các sở, ngành, địa phương của thành phố tập trung nâng cao thành tích các môn thể thao trọng điểm đã được xác định tại chiến lược phát triển sự nghiệp TDTT TP Cần Thơ đến năm 2020.

Những năm qua, thể thao TP Cần Thơ đã từng bước khẳng định được vị trí là một trong những địa phương trong cả nước có phong trào TDTT phát triển toàn diện, sâu rộng. Thể thao thành tích cao của thành phố ngày càng khẳng định được thế mạnh, từng bước bắt nhịp với xu thế phát triển chung của thể thao cả nước. Từ đầu năm đến nay, vận động viên TP Cần Thơ giành được 157 huy chương vàng, trong đó có 5 huy chương vàng thế giới và 2 huy chương vàng chấu Á.
 
Phát biểu khai mạc đại hội, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ yêu cầu các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng; ban tổ chức, trọng tài điều hành thi đấu vô tư, khách quan, chính xác, góp phần cho đại hội thành công tốt đẹp.
 
Theo kế hoạch, Đại hội TDTT TP Cần Thơ lần thứ VIII, năm 2017 sẽ tổng kết, bế mạc ngày 15/12.
 
 Phương Mai
Bình luận (0)
Gửi