rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:32 GMT+7

TP HÀ NỘI VỚI NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN 2018: Sẽ đạt số người tham gia kỷ lục?

Cập nhật 09:54 ngày 14/03/2018
(Thể thao phong trào) - Đó là dự đoán của BTC Lễ hưởng ứng Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2018, Lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình cấp thành phố năm 2018. Theo đó, số người được dự đoán tham gia sự kiện này sẽ lên tới 8000 người.
Hình ảnh: TP HÀ NỘI VỚI NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN 2018: Sẽ đạt số người tham gia kỷ lục? số 1
 
 Ngày chạy Olympic là cuộc vận động lớn nhất đến mọi người dân trong tập luyện TDTT
 
Chiều 13/3, buổi làm việc để rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện lớn này đã được tổ chức tại Sở VHTT Hà Nội. Theo đó, ngay từ tháng 3/2018, sở đã xây dưng kế hoạch tổ chức cụ thể, rõ ràng. Kế hoạch này yêu cầu các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, lễ phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – vì hòa bình năm 2018 xuống các xã, phường, thị trấn tại địa phương. Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia.
 
Theo dự kiến, lãnh đạo các bộ, ban, ngành thành phố Hà Nội, Tổng cục TDTT cùng gần 8000 cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên, VĐV của Sở VHTT Hà Nội, cán bộ và nhân dân quận Nam Từ Liêm… sẽ tham gia chạy đồng hành, hưởng ứng. Trong khuôn khổ nội dung chương trình, bên cạnh phát động nhân dân thành phố hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và lễ phát động giải chạy của Báo Hànộimới thì BTC sẽ có các hoạt động ôn lại truyền thống của ngành TDTT trong 72 năm qua, đọc bài “Thể dục vì sức khỏe” kêu gọi toàn dân tham gia tập TDTT của Bác Hồ. Sau đó, sẽ diễn ra chạy đồng hành hưởng ứng.
 
Tại cuộc họp rà soát vừa qua, đồng chí Lê Hoàng Anh – Phó tổng biên tập báo Hà Nội Mới đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị thường trực là Sở VHTT Hà Nội. Ông Hoàng Anh cũng cho rằng việc đưa sự kiện này tổ chức ở Nam Từ Liêm là sự đổi mới đáng ghi nhận, góp phần tăng sức lan tỏa của Ngày chạy Olympic cũng như giải chạy Báo Hànộimới. Đây là việc làm có ý nghĩa khi giải chạy của báo đã bước sang tuổi 45. Theo đó, Báo Hà Nội mới sẽ đảm bảo hoàn thành tốt phần việc được giao như phân công của UBND thành phố Hà Nội.
 
Về phía cơ quan thường trực, ông Tô Văn Động đề nghị các đơn vị bám sát Kế hoạch 45 ngày 12/2/2018 của UBND thành phố, chủ động triển khai các nhiệm vụ được phân công theo chức năng của đơn vị. Quận Nam Từ Liêm tạo điều kiện để các đơn vị có liên quan hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Phòng quản lý TDTT thuộc sở VHTT Hà Nội sẽ là đơn vị đầu mối để rà soát các phần việc liên quan đảm bảo cho sự kiện trên diễn ra tốt đẹp. Các đơn vị cần quán triệt đến người chạy về việc nghiêm túc thực hiện nội dung chạy để đảm bảo chất lượng, tăng tính thiết thực, hiệu quả, có tác dụng cổ vũ phong trào TDTT sâu rộng – ông Tô Văn Động cho biết thêm.
 
Riêng với giải chạy Báo Hànộimới, sẽ tiến hành trong 2 giai đoạn:
 
* Giai đoạn I, tổ chức Ngày chạy Olympic và kết hợp gắn với chạy kiểm tra phổ thông giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 tại 584 phường, xã, thị trấn, các trường học, các đơn vị lao động sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn. Thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 7 năm 2018, tuyển chọn các VĐV dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Tổ chức thi chung kết cấp quận, huyện, thị xã tiến hành từ tháng 6 đến hết ngày 16/9/2018.

* Giai đoạn II – Cấp Thành phố: tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) vào ngày 25/03/2018.

Tổ chức chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 vào ngày 07/10/2018 tại tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội với chỉ tiêu 722 trường từ THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề với 193.400 sinh viên, học sinh; 787 đơn vị phường, xã, thị trấn, cơ sở lao động sản xuất và đơn vị vũ trang với tổng số 99.500 người thường xuyên tập luyện tham gia kiểm tra đạt tiêu chuẩn theo cự ly và thời gian chạy phổ thông.
 
Nhìn chung, với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy kết quả đạt được của Ngày chạy Olympic, lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm, tạo thành một hoạt động truyền thống hàng năm, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT nâng cao thể chất cho mọi người.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố đại đoàn kết toàn dân.
 
Minh Minh
Bình luận (0)
Gửi