rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 10:40 GMT+7

TP. HCM chịu trách nhiệm với 5 môn thể thao tại Para Games 11

Cập nhật 02:03 ngày 25/09/2020
(Thể thao phong trào) - Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong khoảng thời gian 11 ngày. Tổng cục TDTT và Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam (Paralympic Việt Nam) đã đồng ý giao cho TP HCM chịu trách nhiệm với 5 môn thể thao tại Para Games 11.
Hình ảnh: TP. HCM chịu trách nhiệm với 5 môn thể thao tại Para Games 11 số 1
 
 
Theo ước tính, Para Games 11 sẽ có khoảng 1.800 người đến từ 11 quốc gia tham dự và tranh tài ở 11 môn thể thao gồm Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung. Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà tham gia đủ 11 môn.
 
Các môn sẽ được tổ chức chủ yếu tập trung tại Hà Nội ở các địa điểm như SVĐ Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước, Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm, Nhà văn hóa, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, Trung tâm phát triển phụ nữ, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội....
 
Tổng cục TDTT và Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam (Paralympic Việt Nam) đã đồng ý giao cho TP HCM chịu trách nhiệm với 5 môn thể thao là Judo, Bắn cung, Bóng lăn người khiếm thị, Quần vợt xe lăn, Boccia.
 
Bên cạnh đó, để công tác chuẩn bị và tổ chức được kỹ lưỡng đầy đủ, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã xác định các nhiệm vụ chính gồm Góp ý xây dựng điều lệ khung và điều lệ thi đấu của từng môn; Phối hợp với Tiểu ban chuyên môn, kỹ thuật, Vụ TDTT quần chúng để tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực trọng tài; Chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia thi đấu; Phối hợp với Tiểu ban Cơ sở vật chất chuẩn bị các thiết bị kỹ thuật tại các địa điểm thi đấu; Phối hợp với Trung tâm điều hành chuẩn bị nội dung, chương trình Hội nghị…
 
Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đang là một trong những vấn đề lớn cần được lưu ý. Theo ông Huỳnh Vĩnh Ái, Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới việc tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2021.
 
Para Games 11 được xem là một trong những sự kiện lớn không chỉ góp phần là cầu nối, gắn kết các quốc gia trong khu vực trên tinh thần bình đẳng, thân thiện, mà còn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một Việt Nam hữu hảo, bắt nhịp với xu thế hội nhập và đang trên đà phát triển về mọi mặt trong đó có thể thao.
 
Đăng Huy
Bình luận (0)
Gửi