rss
Thứ năm, 01/10/2020 | 21:41 GMT+7

TP. HCM nhất toàn đoàn tại Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia 2020

Cập nhật 15:21 ngày 08/08/2020
(Trong nước) - Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2020 đã khép lại vào chiều 7-8 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Kết thúc giải, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn và Hà Nội xếp ở vị trí thứ hai, đoàn Quân Đội giành vị trí thứ ba.

Hình ảnh: TP. HCM nhất toàn đoàn tại Giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia 2020 số 1

Diễn ra từ ngày 5-7/8 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, giải vô địch Thể dục dụng cụ trẻ các nhóm tuổi Quốc gia 2020 có sự góp mặt của gần 100 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 4 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Hải Phòng, Quân Đội, Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Hà Nội. Đây cũng là 4 địa phương trên cả nước hiện đang có sự đầu tư mạnh cho môn Thể dục dụng cụ. Trong nhiều năm qua, môn Thể dục dụng cụ là một trong những môn thể thao cần sự đầu tư lớn về trang thiết bị cũng như quá trình đào tạo vận động viên có được thành tích mất khá nhiều thời gian. Có lẽ chính vì thế mà nhiều địa phương không mấy mặn mà lựa chọn đầu tư cho môn Thể thao này. Nên từ giải đỉnh cao đến giải trẻ hầu như đều nhận thấy các đoàn và vận động viên tham dự giải đấu khá quen thuộc.

Do đại dịch Covid-9, giải năm nay thiếu vắng đội Cần Thơ. Đây cũng là điều đáng tiếc cho giải, khi Cần Thơ cũng là một trong những địa phương được đánh giá cao về công tác đào tạo môn Thể dục dụng cụ.

Tại Giải đấu các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn, đồng đội, toàn năng nam, nữ ngựa vòng, nhảy chống, vòng treo, xà đơn, xà kép, cầu thăng bằng, thể dục tự do.

Ở ngày thi đấu cuối của giải các vận động viên tranh tài ở các nội dung chung kết cá nhân gồm nhảy ngựa, xà đơn, xà kép, vòng treo. Kết quả chung cuộc, đoàn thành phố Hồ Chí Minh giành vị trí nhất toàn đoàn với 37 HCV, 33 HCB, 25 HCĐ. Tiếp đến vị trí Á quân thuộc về đoàn Hà Nội với 29 HCV, 21 HCB, 37 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Quân Đội giành 9 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ. Đứng vị trí thứ tư là đoàn Hải Phòng giành 8 HCV, 5 HCB, 12 HCĐ.

Giải vô địch Thể dục dụng cụ trẻ các nhóm tuổi Quốc gia 2020 là giải đấu đặc biệt, bởi đây là giải thể thao duy nhất đang diễn ra trong tháng 8 khi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trong cả nước.

Điều giúp cho giải đấu đặc biệt này diễn ra thành công đến từ công tác tổ chức, bởi xác định được tính phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 nên Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bộ môn Thể dục dụng cụ – Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội tổ chức giải đấu tại Trung tâm. Điều này vừa hạn chế được sự di chuyển của các đoàn cũng như đảm bảo mọi công tác kiểm tra y tế được đảm bảo tốt nhất. Hầu hết, các đội tuyển trẻ Thể dục dụng cụ hầu hết đang tập huấn tại Trung tâm nên mọi việc kiểm soát diễn ra khá thuận lợi đảm bảo cho mùa giải an toàn, thành công.

 Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi