rss
Thứ sáu, 14/08/2020 | 23:33 GMT+7

TP.HCM khai mạc Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cup Nestle Milo lần thứ 3

Cập nhật 05:25 ngày 07/06/2020
(Thể thao phong trào) - Ngày hôm qua (6/6/2020), Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cup Nestle Milo lần thứ 3 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ. Đây là giải thể thao học đường đầu tiên diễn ra tại thành phố mang tên Bác sau thời gian dài học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19.

Hình ảnh: TP.HCM khai mạc Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cup Nestle Milo lần thứ 3 số 1

Sự kiện thể thao này kéo dài đến ngày 10/6  thu hút sự tham dự của hơn 1.620 vận động viên từ 300 trường học khắp 24 quận huyện. Đây là những học sinh ưu tú của 24 Đội đại biểu Hội khỏe Phù Đổng từ 24 quận, huyện được tuyển chọn từ hơn 300 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Đây là một trong những giải có số lượng vận động viên học sinh đông kỷ lục trong lịch sử giải thể thao học đường Thành phố và giải Vovinam trong nước từ trước đến nay. Đặc biệt, sự kiện này là giải thể thao học đường có quy mô lớn nhất kể từ khi Chính phủ cho phép các hoạt động thể thao trở lại sau đại dịch Covid-19.

Ở giải đấu năm nay, các võ sinh tranh tài ở 108 bộ huy chương của 62 nội dung (quyền và đối kháng), với 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT. Theo điều lệ, các học sinh trường năng khiếu, tuyến dự tuyển không được tham dự, nên đây là sân chơi của các học sinh Vovinam phong trào toàn thành phố.

Giải cũng là cơ hội cho các nhà chuyên môn tuyển chọn ra các vận động viên Vovinam học sinh xuất sắc nhất nhằm chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu đạt nhiều thành tích cao và bảo vệ ngôi hạng Nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc vào năm 2021 sẽ diễn ra tại tỉnh Nam Định.

Hình ảnh: TP.HCM khai mạc Hội khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cup Nestle Milo lần thứ 3 số 2

Hội khỏe Phù Đổng TPHCM năm học 2019-2020 môn Vovinam Việt Võ Đạo do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức nhằm kỷ niệm 82 năm thành lập Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2020), đồng thời khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc Việt Nam trong học sinh phổ thông khi tham gia tập luyện, thi đấu môn Vovinam “Học Võ Việt – Yêu nước Việt”. Thông qua giải lần nay, Ban tổ chức mong muốn nhận được sự hưởng ứng của toàn thể các trường trong việc truyền cảm hứng nâng cao sức khỏe cho các em học sinh trong các bộ môn võ thuật Việt Nam, đặc biệt là môn Vovinam Việt Võ Đạo.

Theo Ban tổ chức, giải Vovinam - Việt Võ Đạo năm nay tuy khởi động trễ hơn so với mọi năm vì điều kiện phòng chống dịch nhưng vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh và nhà trường.

Ông Nguyễn Bình Định, Trưởng Bộ môn Vovinam Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM/Phó Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Giải đấu năm nay tuy khởi động trễ hơn so với hằng năm, nhưng vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh và nhà trường tại TP.HCM. Điều này thể hiện tinh thần thể thao và niềm yêu thích môn võ truyền thống Vovinam đang được lan tỏa mạnh mẽ đến các em nhỏ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất trân trọng sự đồng hành của Nestlé MILO trong việc phát triển các giải Vovinam học đường, tạo sân chơi thể thao bổ íchvà giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật. Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Nestlé MILO và các ban ngành đều có chung mục đích phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh hơn.”

Điều này thể hiện tinh thần thể thao và niềm yêu thích môn võ truyền thống Vovinam đang được lan tỏa mạnh mẽ trong học sinh thành phố. Nhiều năm qua, Vovinam đã được đưa vào gỉang dạy ở TPHCM, hỗ trợ đáng kể cho học sinh rèn luyện thân thể.

Anh Việt

 

Bình luận (0)
Gửi