rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:33 GMT+7

TPHCM tổ chức Ngày chạy Olympic năm 2018 với hơn 6.000 người tham dự

Cập nhật 10:33 ngày 25/03/2018
(Phong trào Olympic ) - Sáng 25/3, Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân 2018 đã diễn ra sôi nổi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM với sự tham dự của hơn 6.000 người.
Hình ảnh: TPHCM tổ chức Ngày chạy Olympic năm 2018 với hơn 6.000 người tham dự số 1
Hơn 6.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2018 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.(Ảnh: Nguyễn Nhân).

Tới dự có ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,  bà Nguyễn Thị Thu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở VHTT TPHCM cùng hàng ngàn cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người dân đã hòa mình vào cuộc chạy bộ.

Tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo UBND TPHCM và các VĐV tiêu biểu dâng hoa trang trọng lên tượng đài Bác Hồ. Sự kiện đặc biệt gây ấn tượng với màn đồng diễn thể dục của hơn 3.000 học sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn TP. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Nhân nhấn mạnh: mục tiêu của phong trào Olympic là góp phần xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn. Đây không phải là mong ước riêng của ai mà đó chính là nguyện vọng chung của những người yêu hòa bình trên thế giới. Bằng cách giáo dục thế hệ trẻ thông qua tập luyện và thi đấu TDTT một cách công bằng trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và trung thực, phong trào Olympic ngày càng được mở rộng và đạt được mục tiêu cao đẹp của mình.

Lãnh đạo TPHCM mong rằng mỗi người dân tùy theo sức khỏe, giới tính, tuổi tác, thời gian của mình sẽ chọn một môn thể dục hoặc thể thao phù hợp để luyện tập thường xuyên, đó là cách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã bắn súng hiệu lệnh xuất phát rồi dẫn đầu đoàn chạy đồng hành theo lộ trình dài 1,6 km vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cùng ngày, tại 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM, Ngày chạy Olympic 2018 Vì sức khỏe toàn dân cấp thành phố cũng được tổ chức với sự tham dự của hơn 30.000 người.

 Ngọc Mai

 
Bình luận (0)
Gửi