rss
Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:30 GMT+7

Trong Hoàng tặng HCV SEA Games để gây quỹ chống dịch Covid-19

Cập nhật 04:33 ngày 31/07/2021
(Thể thao & Cuộc sống) - Không chỉ là một cầu thủ xuất sắc trên sân cỏ, Nguyễn Trọng Hoàng còn đang cho thấy anh là môt người công dân có trách nhiệm. Mới đây, anh đã quyết định tặng chiếc huy chương vàng SEA Games 2019 để gây quỹ hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Hình ảnh: Trong Hoàng tặng HCV SEA Games để gây quỹ chống dịch Covid-19 số 1

Trong bộ sưu tập danh hiệu của mình, hậu vệ đội tuyển Việt Nam yêu quý nhất tấm huy chương vàng SEA Games 2019. Thế nhưng với tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng và diễn biến vô cùng phức tạp ở Việt Nam, Trọng Hoàng quyết định tặng tấm huy chương này và cùng nhóm Thiện nguyện Hat Vừng gây quỹ cho tuyến đầu chống dịch. 

“Trong thời gian cách ly, bên cạnh nỗi nhớ nhà, tôi còn thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam. Mỗi ngày, nhìn số ca nhiễm tăng lên khiến tôi bồn chồn không yên. Tôi đã tự hỏi mình có thể làm gì để giúp cộng đồng lúc này”, Trọng Hoàng chia sẻ. “Tôi đã tặng một nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế TP HCM chiếc áo để đấu giá. Số tiền thu được dự kiến chuyển đến những trẻ em khiếm thị ở TP HCM. Rồi tôi biết đến nhóm thiện nguyện Hạt Vừng và thấy hoạt động của họ rất thiết thực. Cho nên, tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan toả được tinh thần như chúng tôi đã chiến đấu để giành được tại SEA Games 2019".

Năm 2019, Trọng Hoàng là một trong hai cầu thủ ngoài 22 tuổi thi đấu cho U22 Việt Nam đã giành tấm HCV SEA Games. Anh chính là khối thuốc nổ bên hành lang phải của đội tuyển, một tấm gương của nỗ lực và tận hiến. Ở trận chung kết, U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 6-0, giành HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi.  "Thú thực, khi biết mình được triệu tập, tôi vừa mừng vừa lo. Nhiều người còn nhắc đến tôi như 'một nỗi ám ảnh'. Có thể hơi quá, nhưng phần nào cho thấy được khát khao đổi màu huy chương của Việt Nam ở SEA Games", Trọng Hoàng nhớ lại. "Giây phút lên nhận huy chương, tôi không biết phải diễn tả cảm xúc thế nào. Tôi quá may mắn. Tôi từng nghĩ mình không bao giờ còn được góp mặt ở chung kết một kỳ SEA Games nữa".

Về việc chọn nhóm Hạt Vừng để làm từ thiện, Trọng Hoàng nói rằng anh tìm thấy điểm tương đồng ở họ về nhân sinh quan cũng như cách hành động: "Đối với tôi, giá trị đích thực trong cuộc sống nằm ở những điều tốt đẹp mà mình có thể cho đi, chứ không phải những thứ nhận về. Chính vì vậy, mỗi khi có thể làm điều gì có ích cho cộng đồng, tôi đều sẵn sàng".

Trong một tháng qua, nhóm thiện nguyện Hạt Vừng và những người bạn đã quyên 86 máy thở (trị giá 7,2 tỷ đồng) cho các bệnh viện tại TP HCM. Nhóm kêu gọi người nổi tiếng từ thiện những món đồ có giá trị rồi bán đấu giá, và sử dụng số tiền đó mua máy thở cho tuyến đầu với tâm niệm: thêm một máy thở, thêm một mạng người có thể được cứu.

Hiên chiếc HCV SEA Games 2019 của Trọng Hoàng đang được bán đấu giá. Thời hạn đấu giá kéo dài đến 22h59 ngày 3/8/2021. Người trả giá nhắn tin trực tiếp vào phần bình luận của status đăng bán hàng, phần bình luận của livestream hoặc nhắn tin về hai số điện thoại: 0974.974.104 hoặc 0989.091.184. Cú pháp nhắn tin: Số tiền trả giá _ HCV _ họ và tên _ số điện thoại. Ví dụ: Cú pháp nhắn tin/bình luận là "50.000.000 HCV Nguyễn Văn A 09**********”.

Hồng Quang

Bình luận (0)
Gửi