rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 10:32 GMT+7

Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội chung tay chống dịch Covid-19

Cập nhật 12:35 ngày 27/03/2020
(Trong nước) - Sáng ngày 27/3, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã cùng các VĐV trao tặng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương trong cuộc chiến đẩy lùi Coivd-19.

Hình ảnh: Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội chung tay chống dịch Covid-19 số 1

Đây là một trong những hoạt động của Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, đây là hoạt động đầu tiên nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch. Trung tâm luôn sẵn sàng có những đợt kêu gọi tiếp theo để đóng góp trong trường hợp cần thiết."Năm nay Trung tâm không tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 như mọi năm mà vẫn tổ chức tập luyện như bình thường. Thay vì mít tinh, chúng tôi phát động mỗi VĐV, HLV đóng góp tối thiểu một ngày lương để quyên góp cho Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương, một trong những đơn vị đi đầu trong phòng chống dịch Covid" - ông Hùng cho biết.

Tại buổi trao quà ủng hộ cán bộ y tế chống dịch, Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cảm ơn món quà của Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội trao tặng tập thể cán bộ y tế của bệnh viện. Tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch cũng thông tin, hiện bệnh viện đang tiếp nhận khám và sàng lọc hơn 400 bệnh nhân có biểu hiện, nguy cơ cao về lây nhiễm và điều trị hơn 60 bệnh nhân đã lây nhiễm Covid-19. Trong giai đoạn này, toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện đã ở lại bệnh viện để phục vụ công tác phòng chống dịch. 

Được biết, nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã các biện pháp đảm bảo an toàn như tổ chức cấm trại, tuyên truyền... Những người không có nhiệm vụ không được ra vào trung tâm. Tất cả những nguồn hàng, thực phẩm đều được bảo đảm theo quy định, các khu sát khuẩn đều được bảo đảm cho VĐV. Các đội tuyển đi tập huấn tại nước ngoài được cách li tại chỗ, được ăn tập ở một khu vực riêng. Những VĐV ở tâm dịch về được cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi