rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 01:21 GMT+7

Trung tâm HLTTQG Hà Nội tăng cường phòng chống dịch sau hội quân

Cập nhật 19:03 ngày 18/02/2021
(Trong nước) - Sáng 18/2 (mùng 7 Tết), hơn 300 VĐV đã bước vào tập luyện cho các nhiệm vụ trong năm 2021, trong đó việc đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt.
Hình ảnh: Trung tâm HLTTQG Hà Nội tăng cường phòng chống dịch sau hội quân số 1
Các VĐV dâng hương tại tượng đài Bác
 

Hội quân trở lại vào mùng 6 Tết (17/2), với 300 VĐV thuộc 17 đội tuyển, toàn bộ các HLV, VĐV của Trung tâm đã thực hiện nghi lễ chào cờ đầu năm mới theo đúng qui định giãn cách để phòng chống dịch bệnh và làm lễ dâng hương tại tượng đài Bác.

Với tình hình dịch phức tạp trước Tết nguyên đán, chính vì thế, sau khi quay trở lại Trung tâm, các VĐV phải thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát trùng. Theo Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng sẽ được Trung tâm thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV trong quá trình tập luyện, thi đấu, phòng chống dịch bệnh như phun thuốc tại các khu vực nhà tập luyện, nhà ăn, thiết bị, dụng cụ tập luyện..., lau chùi sàn nhà, tay nắm cửa... cũng như trang bị xà phòng, nước sát khuẩn tay tới từng phòng ở của vận động viên; hàng ngày các đội tuyển trước khi tập luyện đều được các y, bác sỹ của Trung tâm đo thân nhiệt để theo dõi tình hình sức khỏe. Các vận động viên bị sốt, hắt hơi, sổ mũi... đều phải xuống phòng y tế để các bác sỹ khám, điều trị và theo dõi. Riêng các trường hợp vận động viên đi tập huấn nước ngoài, có đi qua vùng dịch, bị sốt đều được thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hình ảnh: Trung tâm HLTTQG Hà Nội tăng cường phòng chống dịch sau hội quân số 2
Các VĐV thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
 

Bên cạnh đó, Trung tâm thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở vận động viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp theo hướng dẫn của Bộ y tế nhằm đảm bảo sức khỏe; Tuyệt đối hạn chế vận động viên đến các nơi tập trung đông người và ăn các đồ ăn bên ngoài. Do số lượng vận động viên các đội tuyển đông, nên chúng tôi thực hiện quản lý vận động viên một cách chặt chẽ có hệ thống. Huấn luyện viên các đội tuyển đều lập các nhóm chat qua zalo, facebook... để nắm bắt tình hình sức khỏe của từng vận động viên. 

HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung cũng chia sẻ thêm, đội tuyển Bắn súng đã nổ phát súng khai xuân từ ngày mồng 6 Tết. Hiện tất cả các VĐV đội tuyển đã bước vào tập luyện tích cực, thực hiện nghiêm các qui định phòng chống dịch để chuẩn bị cho các mục tiêu trong năm 2021 mà quan trọng nhất là SEA Games 31, tổ chức vào cuối năm trên sân nhà và thi đấu nhằm giành chuẩn dự Olympic.

 Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi