rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:02 GMT+7

Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội dồn toàn lực cho Asiad 2018

Cập nhật 23:00 ngày 29/12/2017
(Trong nước) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội trong Lễ tổng kết công tác năm 2017 - đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2018.
Hình ảnh: Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội dồn toàn lực cho Asiad 2018 số 1
ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội khẳng định Trung tâm sẽ dồn toàn lực cho Asiad 2018.
Năm 2017, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã tổ chức phục vụ cho 60 ĐT và tuyển trẻ với gần 1.330 người, cùng với đó là quản lý và phục vụ 4 ĐT TTNKT, bên cạnh đó phối hợp tốt với các sở VHTTDL để quản lý và phục vụ kịp thời các ĐT tập huấn tại các địa phương đó.

Các VĐV thuộc quản lý của Trung tâm đã mang về 111 tấm huy chương (37 HCV, 37 HCB, 37 HCĐ) tại SEA Games 29. Đối với các giải thi đấu quốc tế khác, các đội tuyển đang sinh hoạt tại trung tâm đã mang về 456  huy chương (167 HCV, 148 HCB, 141 HCĐ). Nổi bật trong số này có Lê Thanh Tùng –TDDC nam  giành HCV Giải Vô địch Châu á, 1 HCV Cúp thế giới và 2 HCV SEAGames 29; VĐV Dương Thúy Vi- Wushu đạt 1 HCV, 1 HCB Giải VĐTG và 2 HCV SEAGames 29; Nguyễn Thị Huyền- Điền kinh đạt 1 HCV, 1 HCB giải VĐ châu Á và 3 HCV SEAGames 29…

Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT. Trung tâm đã quản lý chặt chẽ và tạo mọi điều kiện về ăn, ở, sinh hoạt, trang thiết bị tập luyện... để cho các ĐT yên tâm tập luyện, thi đấu. 

Các đội tuyển của Trung tâm đã có một năm thi đấu xuất sắc, Trung tâm giữ vững vị trí là Trung tâm huấn luyện số 1 của cả nước và là Trung tâm huấn luyện hàng đầu Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Trung tâm còn có những khó khăn như: Đời sống cán bộ, công nhân viên tuy được cải thiện hơn trước nhưng so với mặt bằng xã hội còn thấp, cơ sở vật chất của Trung tâm chưa đảm bảo đủ phòng ở, nhà tập để đáp ứng cho các đội tuyển.

Tuy nhiên, với vai trò mũi nhọn của mình, năm 2018, Trung tâm HLTTQG Hà Nội có nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị lực lượng tham dự các cuộc thi đấu quốc tế, đặc biệt là Asiad 18 tại Indonesia, đồng thời chuẩn bị lực lượng cho Olympic 2020 tổ chức tại Tokyo. Trong 2 kỳ Asiad gần đây, VĐV Trung tâm đều chiến số lượng lớn và đều có HCV Asiad.

Việc chú trọng chăm lo cho các VĐV tham dự Asiad 2018 được đưa lên hàng đầu với việc tăng cường áp dụng và nghiên cứu khoa học cho các VĐV, đặc biệt là khâu dinh dưỡng và phục hồi sức khỏe để nâng cao thành tích cho các VĐV.

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết: Năm 2018, nhiệm vụ đặt ra cho Trung tâm rất nặng nề bởi TTVN sẽ tranh tài ở một đấu trường rất lớn là Asiad 2018 ở Indonesia. Do vậy để hoàn thành được mục tiêu mà Bộ Trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện giao cho đoàn TTVN tham dự tại đấu trường này đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng rất lớn của các VĐV, HLV và cán bộ, công nhân viên của Trung tâm. Bên cạnh đó, đằng sau những tấm huy chương ngoài sự lãnh đạo của BGĐ trung tâm là sự phục vụ, vất vả của cán bộ, công nhân viên các phòng ban. Để có được sự nỗ lực tập luyện của các VĐV thì phải kể đến công huấn luyện của các HLV đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung. Hy vọng, với sự nỗ lực và cố gắng của cán bộ, công nhân viên, Trung tâm sẽ quản lý, đào tạo và phục vụ tốt các đội tuyển, tuyển trẻ tập huấn theo quyết đinh của Tổng cục TDTT. Đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, hồi phục dinh dưỡng, trang bị thuốc, thực phẩm chức năng, trang thiết bị tập luyện và thi đấu; chú trọng chăm lo các VĐV tham dự ASIAD 18.

Cũng tại Lễ tổng kết, giám đốc Trung tâm đã trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Ngọc Văn- Phòng Hành chính; trao tặng giấy khen đạt danh hiệu Tiên tiến xuất sắc cho 28 tập thể, 23 cá nhân.

Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi