A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: A connection attempt failed because the connected party did not properly respond after a period of time, or established connection failed because connected host has failed to respond. (10060)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập
rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 12:40 GMT+7

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập

Cập nhật 10:00 ngày 16/11/2019
(Trong nước) - Chiều 16/11, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (19/11/1959 – 19/11/2019). Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm.
Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội được thành lập với tiền thân là Trường Huấn luyện kỹ thuật thể dục thể thao Trung ương. Trải qua 60 năm, trung tâm đã trở thành nơi đào tạo VĐV số 1 tại Việt Nam, cung cấp nhiều nhân tài cho thể thao nước nhà. 

Phát biểu tại buổi lễ, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và các HLV, VĐV đang tập huấn tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao sự đóng góp của Trung tâm cho thành công chung của Thể thao Việt Nam trong những năm qua. 

Bộ trưởng khẳng định: “Tại nhiều kỳ SEA Games, Asian Games, Olympic, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm luôn giành phần lớn huy chương cho Thể thao Việt Nam. Gần đây nhất có thể kể đến là chiếc HCV, thiết lập kỷ lục Olympic của Hoàng Xuân Vinh, chiếc HCV nhảy xa ở Asian Games 18 của Bùi Thị Thu Thảo hay chiếc HCV Asian Games môn Rowing của đội đua thuyển nữ”. 

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đó đều là những chiếc huy chương đầy tự hào, đến từ các môn Olympic mà phải vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, các HLV, VĐV mới có thể giành được. Bên cạnh đó thành tích của bóng đá trong 2 năm qua cũng có nhiều khởi sắc, mang lại niềm vui, tự hào cho người hâm mộ cả nước. Bộ trưởng cũng mong muốn các điều kiện chăm sóc về y tế, dinh dưỡng, phục hồi cho các VĐV… ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn nữa. 
Hình ảnh: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội kỷ niệm 60 năm thành lập số 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện  trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Bộ trưởng tin tưởng, với bề dầy truyền thống 60 năm của mình, Trung tâm sẽ còn phát triển tốt hơn nữa, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, tiếp tục đóng góp vào thành công chung của thể thao nước nhà trong thời gian tới. 

Theo Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng, cách đây 60 năm, ngày 19/11/1959, Trung tâm  được thành lập, tiền thân là Trường Huấn luyện kỹ thuật thể dục thể thao Trung ương. Đến năm 1969, sau đúng 10 năm, Trường được đổi tên thành Khu tập huấn thể dục thể thao trung ương. 20 năm sau, vào năm 1989, Khu tập huấn lại được nâng cấp, đổi tên thành Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I. Từ năm 2009 đến nay thì đổi tên thành Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. 

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ những khó khăn thiếu thốn của buổi đầu thành lập với gần 40 cán bộ và khoảng 150 HLV, VĐV của vài môn thể thao gồm Điền kinh, Bơi, Bóng đá, Bóng chuyền, Thể dục, diện tích chỉ có 9ha đến nay Trung tâm ngày càng mở rộng với diện tích đã là 20ha, đội ngũ cán bộ gần 150 người với 8 phòng chức năng.

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi