rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 04:54 GMT+7

Trung tâm Thể thao Ba Đình phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021

Cập nhật 21:08 ngày 04/01/2021
(Trong nước) - Chiều 4/1, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã có buổi làm việc với Trung tâm Thể thao Ba Đình về các nhiệm vụ trọng tâm sẽ triển khai trong năm 2021.
Hình ảnh: Trung tâm Thể thao Ba Đình phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021 số 1
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 

Hiện tại,các hoạt động chính của Trung tâm Thể thao Ba Đình là đảm bảo cung cấp các dịch vụ tập luyện thể thao (ở 7 môn thể thao gồm: Quần vợt, Bóng bàn, Bơi, Bi-a, Thể dục, Cầu lông và Cờ) cho các hội viên (cán bộ nghỉ hưu xếp theo tiêu chuẩn, viên chức đang công tác), cộng tác viên (người dân có nhu cầu đăng ký tập luyện Thể dục Thể thao).

Theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình Tạ Hồng Hải: Năm 2020, số lượng hội viên đang tham gia sinh hoạt tại Trung tâm là 1.635, trong đó có 1.359 hội viên là cán bộ nghỉ hưu, 77 hội viên viên chức và 94 cộng tác viên. Bên cạnh đó, Trung tâm Thể thao Ba Đình đã phối hợp với Vụ Thể dục Thể thao quần chúng tổ chức các lớp học xóa mù bơi cho học sinh. Đồng thời, liên kết với một số đơn vị, câu lạc bộ khai thác một số dịch vụ trên cơ sở tận dụng những điều kiện cơ sở vật chất vốn có của Trung tâm nhằm nâng cao đời sống cán bộ và giúp cho các hoạt động thể dục thể thao tại đây được đa dạng, phong phú hơn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 trong năm vừa qua, Trung tâm Thể thao Ba Đình gặp không ít khó khăn. Ba tháng đầu năm, Trung tâm phải đóng cửa, ba tháng tiếp theo hoạt động cầm chừng và sáu tháng trở lại đây các hoạt động đã trở lại bình thường tuy nhiên mới chỉ đạt được 80% mục tiêu đặt ra. Cùng với đó là hạ tầng cơ sở, thiết bị tập luyện tại Trung tâm sau 10 năm hoạt động cũng đã xuống cấp, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hội viên và khách dịch vụ tới tập luyện. Tuy nhiên, Trung tâm Thể thao Ba Đình luôn đoàn kết, gắn bó, phấn đấu nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; nỗ lực đổi mới phát huy hiệu quả công tác thể dục thể thao trong giai đoạn mới, trong đó nhiệm vụ chính trị đặt lên hàng đầu đó là phục vụ thật tốt các hội viên của Trung tâm.

Trong năm 2021, một năm với nhiều sự kiện quan trọng trong đó có SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam, Trung tâm Thể thao Ba Đình sẽ tiếp tục phát huy tối đa năng lực chủ động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phát triển Trung tâm trở thành địa chỉ tin cậy để hội viên và nhân dân đến tập luyện thể dục thể thao.

Để đạt được những mục tiêu đặt ra, Trung tâm Thể thao Ba Đình đã xây dựng 22 nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ chính. Theo đó, Trung tâm sẽ tiếp tục sửa chữa và nâng cấp các trang thiết bị của Trung tâm (nâng cấp hệ thống nhà tắm của bể bơi, nhà vệ sinh và xử lý trần đèn của hệ thống tầng một); Khai thác thêm dịch vụ (vật lý trị liệu và bán đồ thể thao đã có từ lúc xây dựng Trung tâm tuy nhiên đến nay chưa được khai thác). Liên quan tới vấn đề này, một Công ty thuộc Tập đoàn Y dược Việt Nam Vietmec Group đã cử đoàn kiểm tra, khảo sát và Hội đồng quản trị của Tập đoàn sẽ đưa ra kết luận phối hợp với Trung tâm trong việc triển khai dịch vụ vật lý trị liệu (ngoài đối tượng hội viên còn có đối tượng là người dân) trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã có buổi làm việc với Công ty Động lực nhằm triển khai nội dung liên quan tới việc bán đề thể thao, Công ty cũng sẽ sớm có phản hồi.

Nhiệm vụ thứ ba là phối hợp với các đối tác để khai thác các dịch vụ theo đúng pháp luật (điều chỉnh các hợp đồng theo hướng Trung tâm đứng ra tổ chức cung ứng các dịch vụ liên quan đến thể thao). Nâng số lượng hội viên (Trung tâm có khả năng phục vụ tối đa là 2.000 hội viên) lên 1900 người để đảm bảo cho hoạt động của Trung tâm, bằng cách động viên mọi người đến tập luyện và mở rộngthêm đối tượng cộng tác viên (không bó hẹp trong đối tượng hội viên) là nhiệm vụ thứ Tư mà Trung tâm Thể thao Ba Đình sẽ triển khai trong năm 2021. Và nhiệm vụ thứ năm đó là triển khai các thủ tục hồ sơ để cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho Trung tâm thể thao Ba Đình.

Hình ảnh: Trung tâm Thể thao Ba Đình phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021 số 2
Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình Tạ Hồng Hải mong muốn Tổng cục TDTT tạo điều kiện hỗ trợ một phần kinh phí trong gói nâng cấp, sửa chữa hạ tầng cơ sở.

Để triển khai một cách hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021, Giám đốc Tạ Hồng Hải đại diện cho Trung tâm Thể thao Ba Đình mong muốn Tổng cục TDTT tạo điều kiện hỗ trợ một phần kinh phí trong gói nâng cấp, sửa chữa hạ tầng cơ sở tại Trung tâm; Cho phép Trung tâm ban hành quy định đối với đối tượng cộng tác viên và phí cộng tác viên (Trung tâm sẽ có tờ trình gửi lãnh đạo Tổng cục TDTT liên quan tới vấn đề này), đây cũng là cơ sở để Trung tâm nâng số lượng cộng tác viên lên; Đề xuất các vụ chức năng hướng dẫn Trung tâm xây dựng Đề án vị trí việc làm…

Đối với những đề xuất từ phía Trung tâm liên quan tới công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức, người lao động hay đề án vị trí việc làm, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Bùi Việt Hà hoàn toàn thống nhất về chủ trương cũng như khẳng định sẽ phối hợp với đơn vị để triển khai hiệu quả các nội dung công việc liên quan.  Liên quan tới vấn đề mà phía Trung tâm đề xuất đó là triển khai thêm dịch vụ mới trong đó có dịch vụ vật lý trị liệu, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Lê Thị Hoàng Lan cho biết, đối với việc kinh doanh, cho thuê, liên danh liên kết, Trung tâm phải báo cáo cấp có thẩm quyền cũng như xây dựng đề án cụ thể trong đó đối chiếu với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh biểu dương tập thể lãnh đạo, viên chức Trung tâm trong năm qua mặc dù phái đổi mặt với nhiều khó khăn vẫn đảm bảo nguồn thu, triển khai các hoạt động kinh doanh, phục vụ hội viên, chăm lo đời sống cán bộ viên chức và người lao động của đơn vị, Bên cạnh đó, Trung tâm cũng hoàn thành một số các hạng mục nâng cấp làm cho Trung tâm trở nên khang trang hơn. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, bước sang năm mới 2021, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh mong muốn tập thể lãnh đạo, viên chức tiếp tục phát huy để Trung tâm ngày càng phát triển. Cũng trong năm 2021, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị Trung tâm tiếp tục chú trọng nhiệm vụ tổ chức phục vụ hội viên thật tốt, thật an toàn.

Hình ảnh: Trung tâm Thể thao Ba Đình phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021 số 3

Đối với các nhiệm vụ khác như tổ chức hoạt động trông giữ xe, cung ứng hoạt động dịch vụ liên quan tới thể thao, mở thêm một số dịch vụ mới, duy tu bảo dưỡng cơ sở vật chất được giao, tổ chức các hoạt động thể thao, dịch vụ ăn uống phục vụ hội viên, lãnh đạo Tổng cục TDTT hoàn toàn ủng hộ về mặt chủ trương.

Đối với vấn đề nguồn thu, lãnh đạo Tổng cục TDTT hoàn toàn ủng hộ Trung tâm Thê thao Ba Đình đồng thời yêu cầu lãnh đạo Trung tâm cần quyết liệt hơn, năng động hơn nhằm tăng mức thu cho Trung tâm. Liên quan tới vấn đề cung ứng dịch vụ mới, lãnh đạo Tổng cục cơ bản ủng hộ về mặt chủ trương tuy nhiên với từng hoạt động cụ thể phải tuân theo đúng quy định của pháp luật, phải xây dựng đề án, báo cáo cấp có thẩm quyền và phải dựa trên chức năng, nhiệm vụ hiện hành của đơn vị. Đối với Đề án vị trí việc làm việc làm, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh yêu cầu đơn vị tiếp tục kiện toàn bộ máy theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP quy định về việc thành lập, tổ chức lại, giải thể các đơn vị sự nghiệp công lập, bổ sung thêm các chức danh còn thiếu trình Vụ Tổ chức Cán bộ xem xét, chấp thuận mở rộng số lượng cộng tác viên, tuy nhiên phải đảm bảo theo đúng quy định.

 Ngọc Mai


Bình luận (0)
Gửi