rss
Thứ hai, 21/01/2019 | 17:49 GMT+7

TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI VFF KHÓA 8: Hạ nhiệt!

Cập nhật 12:03 ngày 26/04/2018
(Trong nước) - Đêm 25/4, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) – 1 trong 2 nhân vật trung tâm của những ồn ào trên công luận mới đây (cùng với bầu Đức) - bất ngờ thông báo quyết định xin rút khỏi danh sách ứng viên lãnh đạo VFF khoá 8. Quá mệt mỏi và nhận thấy nên rút lui vì cái chung, ông Tú đã quyết định rời “cuộc chơi”. Trong khi ấy, thời điểm tổ chức Đại hội vẫn chưa rõ sẽ diễn ra trong tháng 5 hay tháng 6...

Hình ảnh: TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI VFF KHÓA 8: 					Hạ nhiệt! số 1

Kìm chế cái Tôi vì cái Chúng ta

Không có gì để nghi ngờ, ông Trần Anh Tú đã lựa chọn hướng đi “dĩ hòa vi quý” hoàn toàn không phải vì cá nhân mình. Sau rất nhiều ồn ào trên công luận, tiếp đó là cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT (được đề nghị cân nhắc không nên ôm đồm quá nhiều), ông Tú đã quyết định lùi bước.

Trong lá thư ngỏ gửi tới các cơ quan truyền thông, ông trần tình: “Tôi đã suy nghĩ mấy ngày nay và thấy rằng với việc không tham gia ứng cử, tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc tại VPF và các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đang có những phát triển rất tích cực. Doanh nghiệp của tôi sẽ tiếp tục tài trợ cho các giải bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal cũng như chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM. Đây tuy không phải những hoạt động không phải bề nổi nhưng mang tính nền tảng cho bóng đá và luôn cần sự đầu tư”.

 “Đã có những sức ép lớn nhằm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải lý do dẫn tới việc tôi xin rút. Vì chúng ta đều biết kết quả của công việc mới là điều nói lên năng lực của con người chứ không phải chức danh mà họ nắm giữ. Tôi rời khỏi cuộc tranh cử vì nhận thấy rắng, những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn mà nền bóng đá của chúng ta đang đạt được.

 

Tôi ra ứng cử chỉ với mục tiêu đóng góp và cũng rút lui khi nhận thấy đó là một động thái có lợi nhất cho bóng đá VN vào thời điểm này và tất cả sẽ tập trung toàn lực chuẩn bị cho những kế hoạch cấp thiết của bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng đại hội sẽ tìm ra được một người phù hợp với vị trí này và chắc chắn tôi sẽ ủng hộ hết mình cho những kế hoạch mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam. Cần có ai đó chấm dứt những tranh cãi và tôi tin tưởng tất cả sẽ chung tay vì những lợi ích trước mắt và lâu dài của bóng đá Việt Nam. Đó là việc quan trọng nhất vào lúc này. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ tranh cử vào chức danh ủy viên ban chấp hành VFF khóa 8”.

Như vậy, sau khi ông Tú rút lui, còn lại 2 ứng cử viên cho ghế PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ gồm: Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT tập đoàn Động Lực) và Trần Văn Lieeng (Chủ tịch HĐQT VinaCacao).

Sáng nay (26/4), trước thông tin bầu Tú rút lui không ứng cử PCT nữa, ông Đoàn Nguyên Đức (đương kim PCT VFF) tuyên bố “đây là giải pháp tốt cho tất cả”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông Đức không còn căng thẳng đòi rút HA.GL khỏi V.League nữa. Dù vậy, ông Đoàn Nguyên Đức cũng đồng thời tuyên bố không tham gia tranh cử vào VFF khóa 8!

Ứng cử viên BCH: Lê Công Vinh là cái tên đáng chú ý nhất!

Sẽ chỉ có 17 Ủy viên BCH khóa 8 được bầu ra từ 46 ứng viên được đề cử và ứng cử đã hoàn tất hồ sơ. Trong đó, ghế Chủ tịch vẫn có 4 ứng cử viên gồm các ông Trần Quốc Tuấn (PCT thường trực VFF khóa 7), Lê Quý Phượng (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), Cấn Văn Nghĩa (GĐ khu Liên hợp TTQG) và Nguyễn Công Khế (Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Thanh niên).

Ghế PCT phụ trách chuyên môn gồm 4 ứng viên: Trần Quốc Tuấn (PCT thường trực VFF), Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, nguyên Phó chủ tịch VFF), Phạm Ngọc Viễn, Dương Vũ Lâm (nguyên PCT VFF).

Hình ảnh: TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI VFF KHÓA 8: 					Hạ nhiệt! số 2

Hình ảnh: TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI VFF KHÓA 8: 					Hạ nhiệt! số 3

 

Hình ảnh: TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI VFF KHÓA 8: 					Hạ nhiệt! số 4

Hình ảnh: TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI VFF KHÓA 8: 					Hạ nhiệt! số 5

Trong khi chiếc ghế PCT phụ trách truyền thông và đối ngoại cũng khá “nóng” với 6 ứng viên: Nguyễn Xuân Gụ (đương kim PCT), Nguyễn Lân Trung (nguyên PCT), Cao Văn Chóng (GĐ truyền thông Becamex), Nguyễn Văn Phú (TBT báo Bóng đá), Phan Anh Tú (TTK LĐBĐ Hà Nội) và Lương Hoàng Hưng (TBT tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo).

Hình ảnh: TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI VFF KHÓA 8: 					Hạ nhiệt! số 6

Trong số các ứng viên BCH, nổi bật có Lê Công Vinh, quyền chủ tịch CLB bóng đá TPHCM. Mặc dù mới 33 tuổi, trẻ nhất trong số các ứng viên, nhưng Công Vinh được xem là cái tên nổi bật khi đang nắm giữ kỷ lục tuyển thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và khoác áo ĐTQG nhiều nhất. Không những thế, Vinh cũng là người lãnh đạo CLB trẻ nhất tại V.League ở mùa giải này với rất nhiều những động thái cải tổ đội bóng.

HOÀNG TRỌNG

Bình luận (0)
Gửi