rss
Thứ ba, 04/08/2020 | 03:02 GMT+7

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh 60 năm ngày thành lập: Cái nôi đào tạo về thể thao hàng đầu cả nước

Cập nhật 12:00 ngày 14/12/2019
(Trong nước) - Sáng 14/12, Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, 58 năm Ngày Bác Hồ về thăm trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2, đã được long trọng tổ chức.
Hình ảnh: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh 60 năm ngày thành lập: Cái nôi đào tạo về thể thao hàng đầu cả nước số 1

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn đại biểu thăm phòng truyền thống của nhà trường. (Ảnh: Trần Huấn)

Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, các thế hệ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành Thể thao cùng đông đảo các thầy cô giáo, các thế hệ cán bộ, học sinh, sinh viên, VĐV nhà trường đã tới dự.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao bề dày truyền thống, những thành tựu cùng sự đóng góp cho Thể thao nước nhà của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi đến dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, 58 năm Ngày Bác Hồ về thăm trường, đúng dịp Đoàn Thể thao Việt Nam vừa đại thắng từ SEA Games trở về.

Trong số 98 HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam, giúp cho Đoàn vững chắc ở vị trí thứ hai, các VĐV đang theo học tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đóng góp tới 20 HCV và nhiều HCB, HCĐ. Chúc mừng thành tích của nhà trường trong thành tựu chung của Thể thao Việt Nam tại SEA Games, Phó Chủ tịch nước đánh giá trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Trường đã phát triển và khẳng định được vị trí đầu tàu trong công tác đào tạo cán bộ, VĐV, HLV thể thao.

Để đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng yêu cầu Trường tiếp tục tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, phát huy thành quả, ra sức học tập, nêu cao tinh thần Việt Nam để góp phần xây dựng đất nước cường thịnh, trong đó có sự phát triển bền vững vào sự nghiệp TDTT nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường - PGS.TS Nguyễn Văn Phúc cho biết, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, tiền thân là Trường Trung cấp Thể dục thể thao Trung ương, được thành lập ngày 25.9.1959. Hơn nửa thế kỷ trưởng thành trên vùng đất Từ Sơn văn hiến và giàu truyền thống cách mạng, mặc dù tên Trường đã nhiều lần thay đổi, từ Trường Trung cấp Thể dục thể thao Trung ương đến Trường Đại học TDTT Bắc Ninh như ngày hôm nay, Trường luôn có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo các thế hệ cán bộ, HLV, VĐV, trọng tài cho ngành TDTT.

Với tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường khắc phục khó khăn, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp chung, các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên và vận động viên Nhà trường, đã biến cánh rừng Sặt hoang vu xưa, trở thành một Trường Đại học TDTT có hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ TDTT như ngày hôm nay.

Với những đóng góp trên, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba; Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba; Huân chương Chiến công Hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác. Tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và 58 năm Ngày Bác Hồ về thăm trường lần này, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai).

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao phần thưởng cao quí này cho đại diện của nhà trường. Phó Chủ tịch nước cũng tặng quà lưu niệm cho nhà trường. Nguyên Hiệu trưởng nhà trường - GS.TS Nguyễn Đại Dương cũng được Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tặng Bằng khen của Thủ tướng và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân được khen thưởng.

Hình ảnh: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh 60 năm ngày thành lập: Cái nôi đào tạo về thể thao hàng đầu cả nước số 2

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng, đổi mới giáo trình trong lĩnh vực thể dục, thể thao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh 60 năm ngày thành lập: Cái nôi đào tạo về thể thao hàng đầu cả nước số 3

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tặng Bằng khen của Thủ tướng và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho các cá nhân được khen thưởng.

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi