rss
Thứ bảy, 05/12/2020 | 08:10 GMT+7

Truyền thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn” qua Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020

Cập nhật 18:00 ngày 18/10/2020
(Trong nước) - Sáng 18-10, tại sân khấu dưới chân Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã diễn ra lễ trao giải và bế mạc Giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020. Nhiều tuyển thủ điền kinh quốc gia như Trịnh Quốc Lượng, Phạm Thị Hồng Lệ, Nguyễn Thị Oanh... đã giành giải Nhất các cự ly tại Giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020.

Hình ảnh: Truyền thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn” qua Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 số 1

Cô gái “vàng”, tượng trưng cho ý chí và nghị lực của người Việt Nam tại SEA Games 30 Phạm Thị Hồng Lệ đã thắp sáng ngọn đuốc, đánh dấu các cuộc tranh tài tại Giải bắt đầu từ lúc 00h00 giờ ngày 18.10, bằng các cuộc tranh tài ở cự ly 42km. Với khẩu hiệu “Đón bình minh – Chào bình thường mới”, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 trở thành sự kiện chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời là hoạt động cộng đồng quy mô lớn đầu tiên đánh dấu thời kỳ mới, cuộc sống bình thường mới sau đại dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng như rất nhiều các quốc gia khác trên trên thế giới. Giải được tổ chức theo phương thức kết hợp cùng lúc cả chạy thực tế và chạy trực tuyến.

Xuất phát từ 0h ngày 18-10, Giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã diễn ra an toàn và thành công với sự tham dự của khoảng gần 6.000 người, trong đó có 3.000 người trực tiếp tham gia chạy thực tế tại Hà Nội và khoảng 2.500 vận động viên tham gia chạy trên các điểm cầu trong cả nước, trong khu vực ASEAN và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km. Đây là lần đầu tiên, một giải chạy marathon kết nối, quy mô lớn được tổ chức trong tiết trời mát mẻ của thu Hà Nội, đem đến rất nhiều cảm xúc và những khoảnh khắc tuyệt vời đối với những người tham dự.

Theo đại diện Ban tổ chức, giải không chỉ thu hút 3.000 vận động viên tham gia chạy trực tiếp tại Hà Nội mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn chân chạy khắp Việt Nam, từ Lào Cai, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Nha Trang, Phú Quốc... và các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Ireland, Brazil, Italia... Tất cả xuất phát cùng thời điểm diễn ra sự kiện chính tại Hà Nội, lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và chủ động thích ứng.

Hình ảnh: Truyền thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn” qua Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 số 2
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yên tham gia chạy cự ly 5km.

Hình ảnh: Truyền thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn” qua Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 số 3
 5.500 người trong đó có nhiều em nhỏ, các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tham gia giải chạy truyền tải thông điệp "Việt Nam - điểm đến an toàn"

Tất cả các vận động viên dự giải đều được yêu cầu khai báo ý tế, Cài đặt phần mềm BlueZone ngay khi tới lấy trang phục và số BIB; đo thân nhiệt trước khi vào khu nhận BIB và trước khi xuất phát; thực hiện đứng giãn cách tại khu lấy trang phục và tại vạch xuất phát. Ngoài ra, VĐV và mọi lực lượng tham gia bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào các địa điểm tập trung đông người. Các biện pháp giải tỏa VĐV sau khi thi xong cũng đã được thiết kế để đảm bảo không có quá đông người tập tại một địa điểm.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã được truyền hình trực tiếp trên các kênh, mạng xã hội sẽ truyền đi thông điệp sống động về một “Việt Nam - điểm đến an toàn” - điều có ý nghĩa quan trọng đối với hình ảnh quốc gia, đặc biệt với ngành du lịch trong bối cảnh khó khăn của đại dịch. Đường chạy của Giải là một vòng khép kín, bắt đầu và kết thúc tại Hồ Hoàn Kiếm tại trung tâm Hà Nội. Tham gia đường đua các VĐV đã được khám phá 11 di sản và địa danh không thể bỏ lỡ của Hà Nội là Hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát Lớn, Nhà Thờ Lớn St. Joseph, Cột Cờ Hà Nội, Văn Miếu, Lăng Bác, Chùa Trấn Quốc, Đền Quán Thánh, Cửa Bắc, Cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng…

 Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi