rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:32 GMT+7

Tưng bừng Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2018

Cập nhật 10:05 ngày 15/10/2018
(Văn hóa – Du lịch) - Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2018 được diễn ra trong 2 ngày (13 và 14-10) do UBND huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng chủ trì. Đây là năm thứ hai Lễ hội được tổ chức với nhiều nét đặc sắc nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh thác Bản Giốc với các giá trị văn hóa thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Cao Bằng.
Hình ảnh: Tưng bừng Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2018 số 1
Lễ khai mạc là một chương trình nghệ thuật dân gian đặc sắc được giàn dựng công phu với sự biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam

Khách du lịch đến tham gia Lễ hội năm nay được tham dự Hội chợ ẩm thực với các gian hàng giới thiệu nhiều món ăn đặc sản của địa phương, khu trưng bày các sản phẩm phục vụ du lịch do nông dân sản xuất, các nghệ nhân dân gian của địa phương sáng tạo thành đồ lưu niệm.

Lễ khai mạc là một chương trình nghệ thuật dân gian đặc sắc được giàn dựng công phu với sự biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ huyện Đại Tân (Trung Quốc). Sân khấu lễ hội được thiết kế có sự kết hợp giữa thiên nhiên và ánh sáng. Không gian lễ hội sẽ được mở rộng về phía gần chân thác và sử dụng thác nước làm phông nền của sân khấu.

Cũng trong phần lễ còn có nghi thức dâng hương lễ chùa, cầu quốc thái dân an, bày tỏ lòng thành kính, tri ân với các bật tiền nhân và các anh hùng liệt sĩ được tổ chức tại Chùa Phật tích Trúc lâm Bản Giốc do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện.

Hình ảnh: Tưng bừng Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2018 số 2
Các vận động viên thi chèo thuyền Kayak trên sông Quây Sơn.

Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, thể thao và nghệ thuật quần chúng như: thi vẽ tranh về thác Bản Giốc của học sinh huyện Trùng Khánh, hát giao duyên, đua xe đạp địa hình quốc tế, thi chèo thuyền Kayak trên sông Quây Sơn…

Theo đại diện Ban tổ chức cho biết: Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc được tổ chức với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân các dân tộc của huyện Trùng Khánh và nhằm khuyến khích, động viên cán bộ, nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích trong lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hình ảnh: Tưng bừng Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2018 số 3
Đua xe đạp địa hình.

Thác Bản Giốc nằm ở xã Đàm Thủy, cách trung tâm huyện Trùng Khánh khoảng 20km về phía đông bắc. Thác Bản Giốc được đánh giá là một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất Việt Nam, lớn nhất Đông Nam Á, là thác tự nhiên lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên đường biên giới quốc gia. Nơi đây cũng là điểm nhấn nổi bật nhất và thu hút du khách đến với huyện Trùng Khánh.

Nhờ có được sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng mà người dân Trùng Khánh mong muốn qua Lễ hội sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh quê hương với các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch thực sự ấn tượng, độc đáo đến với bạn bè trong và ngoài nước, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Đặc biệt là tăng cường mối quan hệ hữu nghị, láng giềng với huyện Đại Tân và thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc), xúc tiến triển khai Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) mà chính phủ hai nước đã ký kết.

Hoài Thu 

 

Bình luận (0)
Gửi