rss
Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:02 GMT+7

Tuyển Việt Nam được đá tại sân Mỹ Đình ở vòng loại cuối World Cup 2022

Cập nhật 01:50 ngày 15/07/2021
(Bóng đá ) - Tin vui cho các CĐV trong nước, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được tạo điều kiện đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để được phép tổ chức một số trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Hình ảnh: Tuyển Việt Nam được đá tại sân Mỹ Đình ở vòng loại cuối World Cup 2022 số 1

Ngày 16/7 là thời hạn cuối cùng để VFF đăng ký địa điểm tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Nếu không thể tổ chức trên sân nhà, HLV Park Hang-seo và các học trò buộc phải thi đấu một số trận trên sân trung lập.

Tuy nhiên, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định ĐT Việt Nam đang được tạo mọi điều kiện để các trận đấu sân nhà được tổ chức tại Hà Nội, cụ thể là trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình. "Sau khi AFC bốc thăm và lên lịch các trận đấu của Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau đó Bộ đã có văn bản xin ý kiến các Bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức các trận đấu tại Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các trận đấu của ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo và các đội khách sẽ không phải cách ly dài ngày khi nhập cảnh Việt Nam, đúng với yêu cầu của AFC. Tuy nhiên, tất cả phải đảm bảo đã được tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Quy định này sẽ được áp dụng ngay ở trận đầu tiên trên sân Mỹ Đình khi tuyển Việt Nam tiếp Australia vào ngày 7/9.

Trước đó, người hâm mộ thực sự lo lắng bởi nếu không đáp ứng được yêu cầu của AFC sẽ khiến Quang Hải và các đồng đội phải đá sân trung lập - mất lợi thế 5 trận sân nhà tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các trận đấu diễn ra trên ‘chảo lửa’ Mỹ Đình vào các ngày 7/9, 11/11, 16/11/2021 và ngày 1/2, 24/3/2022. Còn 5 trận sân khách sẽ diễn ra vào các ngày: 2/9, 7/10, 12/10/2021 và 27/1, 29/3/2022.

Đồng ý cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) được tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Song, Cơ quan chức năng yêu cầu VFF làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn dịch tễ cho các đội bóng nước ngoài đến thi đấu tại Việt Nam.

Các lực lượng như trọng tài, giám sát và các đối tác thương mại sẽ áp dụng theo “cơ chế bong bóng”, di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu, bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài.

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm vắc xin phòng SARS-CoV-2.

Hiện vẫn chưa chốt phương án có cho khán giả vào sân hay không, bởi còn tùy diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu. Khi đó, theo quyết định của Cơ quan quản lý về y tế, phòng chống dịch, Ban Tổ chức chốt phương án về khán giả.

Trường hợp tích cực, khán giả vào sân Mỹ Đình cũng sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh ở như: đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 hay có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian theo quy định.

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội tuyển Trung Quốc, Oman, Ả Rập Xê Út, Nhật Bản và Australia. Các đội đá vòng tròn 2 lượt sân nhà/sân khách.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi