rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 19:55 GMT+7

U23 Việt Nam làm từ thiện

Cập nhật 01:50 ngày 08/02/2018
(Thể thao & Cuộc sống) - Không chỉ dừng lại ở ngôi á quân châu Á và những buổi giao lưu, tiệc tùng, đội tuyển U23 Việt Nam đã quyết định trích một phần tiền thưởng (700 triệu đồng) nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong năm mới 2018.

Hình ảnh: U23 Việt Nam làm từ thiện số 1

Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được hơn 15 tỷ đồng trong tổng số hơn 37 tỷ đồng mà các doanh nghiệp hứa tặng thưởng.

Trong những ngày gần đây, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực nhanh nhất có thể nhằm "giải ngân" hơn 15 tỷ đồng đó, để ban huấn luyện chia thưởng cho toàn đội trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trước đó, theo thông tin được công bố, sẽ có 4 mức xếp hạng giành cho toàn đoàn U23 Việt Nam gồm A, B, C, D cho toàn đội.

Cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được số tiền thưởng tương ứng với xếp hạng và mức độ đóng góp cho đội tại giải U23 châu Á 2018. Cụ thể: loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).

Được biết, trong buổi họp nội bộ để đánh giá các mức xếp hạng A, B, C, D, HLV Park Hang-seo đưa ra lời đề nghị đội U23 Việt Nam trích một phần tiền thưởng để làm từ thiện. Và toàn thể đội bóng đã thống nhất trích 700 triệu đồng để sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán sẽ sử dụng vào hoạt động từ thiện.

Số tiền 700 triệu đồng tuy không phải quá lớn, nhưng đây là tấm lòng của thầy trò HLV Park Hang-seo nhằm giúp đỡ những người nghèo có được sự chuẩn bị tốt hơn trong năm 2018, cũng như mong muốn được chia sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh éo le trên cả nước.

Kế hoạch cụ thể sẽ được VFF thông qua và thống nhất sau khi số tiền thưởng được giải ngân. Tính đến hiện tại, mỗi cầu thủ U23 mới được VFF "tạm ứng" hơn 10 triệu đồng tiền mặt. 

Hiện tại, bản đánh giá xếp hạng các cầu thủ đã được trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang-seo và đội trưởng Lương Xuân Trường hoàn tất. VFF sẽ dựa trên bảng xếp hạng để "giải ngân" hơn 15 tỷ đồng đã nhận tới tay cầu thủ U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán. Nhiều khả năng toàn đội sẽ chọn phương thức nhận tiền qua tài khoản, không nhận tiền mặt như đợt 1 vừa qua. 

Theo kế hoạch, hôm nay (8/2) HLV Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi. Sau đó, ông có lịch giao lưu với sinh viên trường đại học Hàn Quốc (Hankuk University, Seoul) vào ngày 11/2.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi