rss
Thứ tư, 23/09/2020 | 06:44 GMT+7

UEFA: Muốn hoãn Euro 2020 thì phải nộp tiền đền bù

Cập nhật 08:49 ngày 17/03/2020
(Bóng đá quốc tế) - UEFA tuyên bố sẽ yêu cầu đền bù khoản tiền lên đến 300 triệu euro (275 triệu bảng) để đổi lấy lời kêu gọi hoãn EURO 2020 từ nhiều CLB cũng như ban tổ chức các giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu trước đại dịch Covid-19.

Hình ảnh: UEFA: Muốn hoãn Euro 2020 thì phải nộp tiền đền bù số 1

Hiện tại cả 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu gồm Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italia và Đức cũng như Champions League và Europa League đều đang phải tạm hoãn vô thời hạn trước sự bùng phát của đại dịch Covid 19.

Trước tình hình phức tạp của bệnh dịch, UEFA cũng đã phải hoãn toàn bộ các giải đấu ở cấp độ châu lục như Champions League, Europa League và hàng loạt các giải dành cho lứa trẻ.

Nếu không muốn hủy bỏ kết quả của mùa bóng hiện tại, các giải đấu sẽ phải kéo dài hơn kế hoạch ban đầu rất nhiều, thậm chí qua cả mùa hè.

Khả năng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Euro 2020 dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 12/6 tới đây. Đã có những ý kiến đề nghị UEFA tạm hoãn giải đấu và lùi thời điểm tổ chức sang mùa đông cuối năm nay hoặc tốt hơn hết là vào tháng 6/2021. Đây là vấn đề trọng điểm được UEFA thảo luận với đại diện 55 liên đoàn bóng đá thành viên trong buổi họp trực tuyến.

Mục đích mà BTC các giải đấu cũng như của các CLB mong muốn Euro 2020 lùi đến năm sau nhằm để các giải vô địch quốc gia có thể tiếp tục diễn ra và hoàn thành trọn vẹn trong trường hợp tình hình đại dịch Covid-19 lắng xuống. Tuy nhiên, UEFA chỉ đồng ý điều này với điều kiện được đền bù số tiền thỏa đáng. 

Lý do là nếu như Euro không thể diễn ra vào tháng 6/2020 như dự kiến, UEFA sẽ phải chịu thiệt hại khá lớn do đã có những ràng buộc hợp đồng về tài trợ, hình ảnh... Tờ Daily Mail cho biết, UEFA dự định sẽ yêu cầu các đội bóng cũng như liên đoàn thành viên bồi thường khoảng 275 triệu bảng cho những thiệt hại của mình.

Số tiền chi tiết cho con số khổng lồ trên sẽ được UEFA công khai ở buổi họp bàn với các đại diện ít ngày tới.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi