rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 23:59 GMT+7

US Open 2020 có tổ chức ở New York?

Cập nhật 01:20 ngày 21/05/2020
(Quốc tế) - Cho dù câu hỏi này chưa có trả lời nhưng trên thực tế Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) đang phải chịu áp lực không nhỏ trong việc đưa ra quyết định về địa điểm thi đấu của US Open 2020. Giải đấu này không được tổ chức ở New York (như truyền thống vốn có) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vẫn là phương án mà Ban tổ chức đang tính đến.

Hình ảnh: US Open 2020 có tổ chức ở New York? số 1

"Chúng tôi chưa chốt được địa điểm thi đấu vì mọi thứ đang thay đổi quá nhanh", Michael Dowse, Giám đốc điều hành USTA từng chia sẻ trên New York Times. "Công tác chuẩn bị cho US Open 2020 không đơn giản, nên chúng tôi sẽ quyết định trong tháng 6 tới".

Trong thông báo mới nhất Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) xác nhận kế hoạch đăng cai Mỹ mở rộng vẫn diễn ra đúng dự kiến, tuy nhiên tình hình sẽ được theo dõi chặt chẽ hơn. Trước đây. Ban tổ chức giải vẫn muốn US Open năm nay diễn ra tại New York từ ngày 31/8 đến 14/9 như dự kiến. Nhưng với việc Mỹ trở thành nước có số ca nhiễm và số người chết nhiều nhất vì Covid-19, đặc biệt New York đã trở thành tâm dịch, họ buộc phải tính đến phương án thay đổi địa điểm thi đấu.

Theo một tờ báo, US Open 2020 có thể chuyển địa điểm thi đấu, từ New York sang nơi diễn ra giải Indian Wells tại California. Hồi đầu tháng 3 năm nay, giải Masters 1000 tại đây đã bị hủy do đại dịch, và Indian Wells trở thành giải quần vợt đầu tiên bị hủy ở mùa giải 2020.

Tổ hợp sân cứng Tennis Garden ở Indian Wells có tổng cộng 29 sân thi đấu, trong đó sân trung tâm có sức chứa 16 ngàn khán giả - lớn thứ hai trên thế giới.

Thế nhưng thông tin trên tờTelegraph lại tiết lộ rằng, US Open sẽ được chuyển tới Orlando (Florida) để bảo đảm cho sự an toàn của giải. Trung tâm quần vợt quốc gia Orlando cũng là nơi vừa xây dựng cụm 100 sân quần vợt và rất ít được sử dụng.

US Open là giải đấu mang lại nguồn thu chính cho Hiệp hội quần vợt Mỹ nên việc hủy giải sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. Giám đốc điều hành Michael Dowse mới đây chấp nhận giảm 20% lương tháng ở phần còn lại của năm 2020, để hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở quần vợt tại Mỹ. USTA cũng lên kế hoạch hỗ trợ 15 triệu USD cho các Liên đoàn quần vợt gặp khó khăn do dịch.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi