rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 00:05 GMT+7

Uỷ ban Olympic Việt Nam tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Cập nhật 14:21 ngày 20/01/2021
(Trong nước) - Sáng 20/1 tại Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì Hội nghị BCH Uỷ ban Olympic Việt Nam.
Hình ảnh: Uỷ ban Olympic Việt Nam tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 số 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 

Trong năm 2020 vừa qua, trong bối cảnh khó khăn chung vì đại dịch Covid-19 nhưng dưới sự nỗ lực và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, UBOVN đã phối kết hợp với nhiều đơn vị, Liên đoàn, Hiệp hội, ngành TDTT hoàn thành tốt công việc theo kế hoạch cũng như đã tổ chức thành công nhiều sự kiện, chương trình năm 2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao bước khởi đầu của Thể thao Việt Nam (TTVN) trong năm 2021, đặc biệt là sự kiến V.League khởi tranh, qua đó, nhận được sự đánh giá cao của truyền thông quốc tế. Bộ trưởng mong muốn các đại biểu sẽ có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực tại Hội nghị để góp phần hoàn thành nhiều nhiệm vụ nặng nề của TTVN trong năm nay.

Theo báo cáo của Tổng thư ký Trần Văn Mạnh: Trong năm 2020 dù gặp nhiều khó khăn vì đại dịch nhưng các hoạt động thể dục thể thao quần chúng được tổ chức đa dạng với nhiều nội dung sôi nổi, phong phú, gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đẩy mạnh phong trào bơi cứu đuối trên toàn quốc. Triển khai một cách sâu rộng và đa dạng các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Olympic và thể thao cho mọi người trên các phương tiện thông tin đại chúng; hoạt động đối ngoại của Uỷ ban Olympic tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam trên diễn đàn quốc tế.

Hình ảnh: Uỷ ban Olympic Việt Nam tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 số 2

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn báo cáo các công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31, Para Games 11 tại Hà Nội, Việt Nam năm 2021. 

Bên cạnh đó, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã phối kết hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện chương trình như tổ chức thành công ngày Olympic trẻ em tại thành phố Hoà Bình vào ngày 21/6 có gần 500 người tham dự; phối hợp chuẩn bị cho các Đoàn tham dự các giải vòng loại Olympic Tokyo 2020; Cúp bắn cung châu Á… Tổ chức ngày Olympic trẻ em 2020 cho hơn 500 học sinh cả miền núi và đồng bằng tại Hòa Bình; Tiến hành một loạt khóa học, tập huấn: Bơi phòng, chống đuối nước tại Vĩnh Phúc, Sơn La, An Giang; Hockey và Para Hockey tại TPHCM, Bắc Ninh, Đà Nẵng; Quản lý thể thao và Quản lý thể thao nâng cao tại Bắc Ninh, trao tổng cộng trên 200 chứng chỉ tập huấn quốc tế I0C cho các học viên, huấn luyện viên trong cả nước.

UBOVN cùng TCTDTT cũng đã chạy đà tích cực cho công tác chuẩn bị SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Tổ chức thành công hai Hội nghị trực tuyến quan trọng của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tại Hà Nội, ra thông báo dự kiến Chương trình SEA Games 31 tổ chức 40 môn thể thao với 522 nội dung thi đấu; Xây dựng kế hoạch lấy mẫu kiểm tra doping; Phối hợp với các đơn vị kiểm tra các cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu tại Hà Nội và một số địa phương lân cận. 

Hình ảnh: Uỷ ban Olympic Việt Nam tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 số 3
Tổng thư ký Trần Văn Mạnh báo cáo tại hội nghị.
 

Chuẩn bị chương trình hoạt động cho năm 2021, UBOVN đang tích cực triển khai Nghị quyết của Ban Thường vụ về tham dự Olympic Tokyo và công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 31, Para Games 11. Song song là các hoạt động thể thao quần chúng gắn liền với Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng quy mô và chất lượng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Chương trình bơi phòng, chống đuối nước trẻ em, thể thao học đường, bóng đá cộng đồng…cùng các chương trình đào tạo, giáo dục Olympic cũng sẽ được tiếp tục triển khai có hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe các tham luận về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11, Olympic Tokyo 2020 và nhiều đại hội thể thao lớn khác; các giải pháp để phát triển thể thao học đường; kết quả triển khai Chương trình phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020 và công tác phòng chống đuối nước năm 2021…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cho biết:  Ủy ban Olympic sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp để đề ra các kế hoạch cho Ủy ban Olympic Việt Nam hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2021. Bộ trưởng cũng lưu ý Ủy ban Olympic và ngành thể thao tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chỉ đạo của Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch về các biện pháp ngăn ngừa, hạn chế dịch bệnh và vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển thể thao...

Bộ trưởng cũng mong rằng trong năm mới 2021, Uỷ ban Olympic tiếp tục phát huy thành tích để cùng TTVN hoàn thành nhiệm vụ, mang lại niềm vui, khấn khởi cho nhân dân cả nước và góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.  

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi