rss
Chủ nhật, 24/06/2018 | 06:03 GMT+7
  • Hội nghị sơ kết thực hiện các tiêu chí văn hoá trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới

    Hội nghị sơ kết thực hiện các tiêu chí văn hoá trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới

    (Vấn đề & Sự kiện) - Sáng ngày 14/6, tại Trung tâm Văn hóa 3/2 thành phố Nam Định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện các tiêu chí văn hóa trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và công tác xây dựng đời sống văn hóa trong xây dựng nông thôn mới. Chủ trì hội nghị có bà Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, và ông Trần Lê Đoài – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cùng sự tham dự của 55 đoàn đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Vấn đề & Sự kiện

Vovinam được đưa vào thi đấu ở nhiều Đại hội Thể thao

Vovinam được đưa vào thi đấu ở nhiều Đại hội Thể thao

12:00 AM, 01/05/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Đến nay, Vovinam đã được tập luyện ở hơn 60 quốc gia với hàng triệu võ sinh ở hàng ngàn câu lạc bộ Vovinam. Liên đoàn Võ thuật Vovinam Việt Nam thường xuyên mở rộng mối quan hệ tốt đẹp với nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế như Liên đoàn Vovinam Thế giới, Liên đoàn Vovinam Châu Á, Liên đoàn Vovinam Châu Âu, Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á. Dù vậy, việc có mặt ở một đại hội thể thao tại quốc gia khác là hoàn toàn chưa có. Vì vậy, việc Vovinam được đưa vào thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao Campuchia năm 2018 hay Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018 là một trong những thành công lớn trong việc phát triển sâu hơn của Vovinam

Hội Võ thuật Hà Nội: Ðiểm sáng của phong trào võ thuật cổ truyền Việt Nam

Hội Võ thuật Hà Nội: Ðiểm sáng của phong trào võ thuật cổ truyền Việt Nam

04:00 PM, 01/06/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Hội Võ thuật Hà Nội là nơi quy tụ các môn phái võ cổ truyền của Thủ đô nhằm bảo tồn, phát huy các truyền thống văn hóa võ thuật dân gian và phát triển nền võ thuật cổ truyền. Phóng viên TCTT đã có cuộc trò chuyện với Đại võ sư quốc tế Lê Ngọc Quang - Phó Chủ tịch Hội Võ thuật Hà Nội về quá trình xây dựng và phát triển suốt 3 thập kỷ qua (từ năm 1988).

VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM: NIỀM TỰ HÀO CỦA NÒI GIỐNG LẠC HỒNG

VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM: NIỀM TỰ HÀO CỦA NÒI GIỐNG LẠC HỒNG

04:14 PM, 31/05/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Võ thuật cổ truyền Việt Nam ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Võ thuật cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người Việt Nam, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người Việt Nam mà còn khơi dậy lòng tự hào truyền thống thượng võ của dân tộc, tính nhân văn của con người. Võ thuật cổ truyền Việt Nam là môn thể thao dân tộc góp phần truyền bá rộng rãi giá trị văn hoá cao đẹp của Việt Nam ra thế giới. Đến nay, Võ cổ truyền Việt Nam đã có mặt trên 55 nước ở cả năm châu!

Kinh doanh thể thao – Bạc tỉ trong tương lai

Kinh doanh thể thao – Bạc tỉ trong tương lai

12:00 AM, 18/04/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Kinh doanh bóng rổ ở Việt Nam vẫn ở giai đoạn đầu trên con đường hướng tới kinh doanh thể thao chuyên nghiệp và bài bản theo mô hình của Mỹ. Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) hiện có sáu đội tham gia gồm Saigon Heat, Cantho Catfish, Thang Long Wariors, Hanoi Buffaloes, Danang Dragons và Hochiminh City Wings. Dù còn rất nhiều nhọc nhằn, nhưng một thị trường nhiều tiềm năng bước đầu đã hình thành. Theo nghiên cứu năm 2016 của KPMG, thị trường kinh doanh thể thao trên thế giới đạt quy mô ước tính lên đến 600 – 700 tỉ đô la Mỹ, xấp xỉ 1% GDP toàn cầu.

Đẩy mạnh thể thao thành tích cao nhờ nguồn lực xã hội

Đẩy mạnh thể thao thành tích cao nhờ nguồn lực xã hội

09:00 AM, 22/03/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Vừa qua, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi Đồng Phan Thanh Bình, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã tổ chức Tọa đàm tham vấn chuyên gia về Luật Thể dục, thể thao. Mục tiêu chính, theo ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm UBVHGDTNTNNĐ Quốc hội - ông Phan Thanh Bình khẳng định: “Hướng tới một xã hội khỏe. Người dân lựa chọn được cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Các VĐV có được sự chăm sóc tốt nhất để có thể mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II

04:57 PM, 19/04/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2021 thành công rực rỡ. Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II với 100% phiếu tín nhiệm.

Thể thao du lịch ở Hà Nội –  Nắm bắt xu hướng của thế giới

Thể thao du lịch ở Hà Nội – Nắm bắt xu hướng của thế giới

12:00 AM, 15/03/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Là một thành phố phát triển mạnh mẽ về du lịch với những di tích lịch sử độc đáo, kiến trúc đa sắc thái. Song Hà Nội đã và đang tìm thêm lối đi. Chính những người làm du lịch cũng đã nhận thấy lợi ích từ sự kết hợp giữa thể thao và du lịch. Vấn đề họ cần là những động thái cụ thể mạnh mẽ để thể thao và du lịch ngày càng gần nhau, gắn bó mật thiết và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Hà Nội không thể phát triển thể thao du lịch mạo hiểm như Đà Lạt, Nha Trang vậy môn thể thao nào sẽ là mũi nhọn?

Sun Medical Center  sẽ chăm sóc đặc biệt cho các xạ thủ

Sun Medical Center sẽ chăm sóc đặc biệt cho các xạ thủ

02:58 PM, 03/04/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Ngày 2/4/2018, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã ký kết hợp đồng với 3 nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Tập đoàn Glostar, Công ty Optrontec Vina, Trung tâm y tế Sun ( SUN MEDICAL CENTER). Đáng chú ý nhất là Trung tâm y tế SUN (Sun Medical Center) tài trợ cho các vận động viên Bắn súng quốc gia khám và chữa trị chấn thương trong suốt 2 năm.

NHÌN LẠI 10 NĂM THỰC HIỆN LUẬT THỂ DỤC, THỂ THAO

NHÌN LẠI 10 NĂM THỰC HIỆN LUẬT THỂ DỤC, THỂ THAO

12:00 AM, 27/02/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Luật thể dục, thể thao được Quốc hội thông qua năm 2006 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2007. Có thể nói, sau 10 năm thi hành, Luật TDTT cùng hệ thống văn bản dưới luật đã tạo hành lang pháp lý giúp cho các cơ quan QLNN có cơ sở để xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; được các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ thể thao đồng tình, tích cực hưởng ứng và tuân thủ.

< 1 2 3 >