rss
Thứ hai, 20/08/2018 | 16:47 GMT+7
  • VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM: NIỀM TỰ HÀO CỦA NÒI GIỐNG LẠC HỒNG

    VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM: NIỀM TỰ HÀO CỦA NÒI GIỐNG LẠC HỒNG

    (Vấn đề & Sự kiện) - Võ thuật cổ truyền Việt Nam ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Võ thuật cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người Việt Nam, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người Việt Nam mà còn khơi dậy lòng tự hào truyền thống thượng võ của dân tộc, tính nhân văn của con người. Võ thuật cổ truyền Việt Nam là môn thể thao dân tộc góp phần truyền bá rộng rãi giá trị văn hoá cao đẹp của Việt Nam ra thế giới. Đến nay, Võ cổ truyền Việt Nam đã có mặt trên 55 nước ở cả năm châu!

Vấn đề & Sự kiện

Kinh doanh thể thao – Bạc tỉ trong tương lai

Kinh doanh thể thao – Bạc tỉ trong tương lai

12:00 AM, 18/04/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Kinh doanh bóng rổ ở Việt Nam vẫn ở giai đoạn đầu trên con đường hướng tới kinh doanh thể thao chuyên nghiệp và bài bản theo mô hình của Mỹ. Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) hiện có sáu đội tham gia gồm Saigon Heat, Cantho Catfish, Thang Long Wariors, Hanoi Buffaloes, Danang Dragons và Hochiminh City Wings. Dù còn rất nhiều nhọc nhằn, nhưng một thị trường nhiều tiềm năng bước đầu đã hình thành. Theo nghiên cứu năm 2016 của KPMG, thị trường kinh doanh thể thao trên thế giới đạt quy mô ước tính lên đến 600 – 700 tỉ đô la Mỹ, xấp xỉ 1% GDP toàn cầu.

Đẩy mạnh thể thao thành tích cao nhờ nguồn lực xã hội

Đẩy mạnh thể thao thành tích cao nhờ nguồn lực xã hội

09:00 AM, 22/03/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Vừa qua, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi Đồng Phan Thanh Bình, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã tổ chức Tọa đàm tham vấn chuyên gia về Luật Thể dục, thể thao. Mục tiêu chính, theo ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm UBVHGDTNTNNĐ Quốc hội - ông Phan Thanh Bình khẳng định: “Hướng tới một xã hội khỏe. Người dân lựa chọn được cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Các VĐV có được sự chăm sóc tốt nhất để có thể mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II

04:57 PM, 19/04/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2021 thành công rực rỡ. Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines đã trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II với 100% phiếu tín nhiệm.

Thể thao du lịch ở Hà Nội –  Nắm bắt xu hướng của thế giới

Thể thao du lịch ở Hà Nội – Nắm bắt xu hướng của thế giới

12:00 AM, 15/03/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Là một thành phố phát triển mạnh mẽ về du lịch với những di tích lịch sử độc đáo, kiến trúc đa sắc thái. Song Hà Nội đã và đang tìm thêm lối đi. Chính những người làm du lịch cũng đã nhận thấy lợi ích từ sự kết hợp giữa thể thao và du lịch. Vấn đề họ cần là những động thái cụ thể mạnh mẽ để thể thao và du lịch ngày càng gần nhau, gắn bó mật thiết và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Hà Nội không thể phát triển thể thao du lịch mạo hiểm như Đà Lạt, Nha Trang vậy môn thể thao nào sẽ là mũi nhọn?

Sun Medical Center  sẽ chăm sóc đặc biệt cho các xạ thủ

Sun Medical Center sẽ chăm sóc đặc biệt cho các xạ thủ

02:58 PM, 03/04/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Ngày 2/4/2018, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã ký kết hợp đồng với 3 nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Tập đoàn Glostar, Công ty Optrontec Vina, Trung tâm y tế Sun ( SUN MEDICAL CENTER). Đáng chú ý nhất là Trung tâm y tế SUN (Sun Medical Center) tài trợ cho các vận động viên Bắn súng quốc gia khám và chữa trị chấn thương trong suốt 2 năm.

NHÌN LẠI 10 NĂM THỰC HIỆN LUẬT THỂ DỤC, THỂ THAO

NHÌN LẠI 10 NĂM THỰC HIỆN LUẬT THỂ DỤC, THỂ THAO

12:00 AM, 27/02/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Luật thể dục, thể thao được Quốc hội thông qua năm 2006 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2007. Có thể nói, sau 10 năm thi hành, Luật TDTT cùng hệ thống văn bản dưới luật đã tạo hành lang pháp lý giúp cho các cơ quan QLNN có cơ sở để xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; được các đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ thể thao đồng tình, tích cực hưởng ứng và tuân thủ.

Đột phá của Trường ĐH TDTT Bắc Ninh trong năm 2017

Đột phá của Trường ĐH TDTT Bắc Ninh trong năm 2017

12:00 AM, 21/12/2017 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Với mục tiêu đến năm 2020 là đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực thể dục thể thao (TDTT), song song hoạt động đào tạo và chuyển giao công nghệ tiên tiến, Trường đại học TDTT Bắc Ninh đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học.

TP Hà Nội đầu tư cơ sở vật chất cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2018

TP Hà Nội đầu tư cơ sở vật chất cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2018

12:00 AM, 30/11/2017 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Theo kế hoạch, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Hòa Bình (đối với môn Xe đạp địa hình) vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2018. Đại hội dự kiến có 36 môn thể thao gồm: Điền kinh, Bơi,Thể dục (Thể dục dụng cụ; Thể dục Aerobic); Đua thuyền (Rowing, Canoeing); Bóng đá (Bóng đá 11 người, Bóng đá Futsal nam); Bắn súng; Bắn cung; Cử tạ; Judo; Taekwondo; Vật; Boxing, kiếm; Cầu lông; Quần vợt; Bóng chuyền; Bóng ném; Bóng rổ; Xe đạp; Bóng; bàn; Karatedo; Golf; Wushu; Pencak Silat; Cờ vua; Cầu mây; Billard Snooker, Khiêu vũ thể thao; Bowling; Thể hình; Muay; Bi sắt; Vovinam; Võ cổ truyền, Đá cầu, Lặn. Lễ khai mạc và bế mạc Đại hội sẽ diễn ra trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Tổng cục TDTT làm việc với Hà Nội về Đại hội TDTT toàn quốc 2018

Tổng cục TDTT làm việc với Hà Nội về Đại hội TDTT toàn quốc 2018

03:04 PM, 02/03/2018 - Vấn đề & Sự kiện

(Vấn đề & Sự kiện) - Vào chiều 28/2, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp về Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Với tư cách là đơn vị chủ nhà, Hà Nội khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đặc biệt là Tổng cục TDTT để Đại hội được diễn ra thành công.

< 1 2 3 4 >