rss
Thứ hai, 16/12/2019 | 18:03 GMT+7
  • Ông Phạm Văn Tuyến, Trưởng khoa Nghệ thuật, Đại học Sư phạm Hà Nội: “HÃY GIỮ “MÀU PHÁI” CHO PHỐ CỔ HÀ NỘI”

    Ông Phạm Văn Tuyến, Trưởng khoa Nghệ thuật, Đại học Sư phạm Hà Nội: “HÃY GIỮ “MÀU PHÁI” CHO PHỐ CỔ HÀ NỘI”

    (Văn hóa – Du lịch) - Nói về phố cổ Hà Nội, những người am hiểu thường nhắc tới dòng tranh “Phố Phái” như một minh chứng cho vẻ đẹp cổ kính, tinh tế, thanh lịch, đầy tự hào của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Mới đây, sự kiện Google lần đầu tiên vinh danh một họa sĩ Việt Nam với dòng tranh “Phố Phái” đã tái khẳng định giá trị bất biến của phố cổ Hà Nội.“Hãy giữ “màu Phái” cho phố Cổ Hà Nội” đang trở thành câu chuyện của nhiều người yêu Hà Nội. Ông Phạm Văn Tuyến- Trưởng khoa Nghệ thuật, Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong người trong số đó.

Văn hóa – Du lịch

KỲ 1:  “PHỐ PHÁI” VÀ CÂU CHUYỆN “PHAI MÀU” CỦA PHỐ CỔ

KỲ 1: “PHỐ PHÁI” VÀ CÂU CHUYỆN “PHAI MÀU” CỦA PHỐ CỔ

04:21 PM, 07/11/2019 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Một di sản văn hóa như quần thể kiến trúc phố cổ Hà Nội có thể trở thành "dư ảnh" ngay cả khi nó đang tồn tại. Nét đẹp nguyên sơ ban đầu của nhiều góc phố cổ thực tế chỉ còn hiện hữu trong kỉ niệm của lớp người đi trước và trên những bức tranh của những họa sĩ ở thập niên 60, đặc biệt là một người nghệ sĩ nặng tình với phố cổ như Bùi Xuân Phái. Và trớ trêu thay, thế hệ trẻ hiện nay chưa chắc đã biết đến hình ảnh của những con phố cổ đúng nghĩa.

Thảo luận những vấn đề cần thiết thúc đẩy sự bứt phá cho du lịch tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2/2019

Thảo luận những vấn đề cần thiết thúc đẩy sự bứt phá cho du lịch tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2/2019

02:31 PM, 22/10/2019 - Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Ngày 23/10, tại Hà Nội sẽ diễn ra họp báo Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam với chủ đề "Để du lịch Việt Nam thực sự cất cánh". Theo dự kiến, Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam lần 2 sẽ diễn ra vào ngày 09/12/2019 tại Khách sạn JW Marriot Hà Nội với chủ đề "Để du lịch Việt Nam thực sự cất cánh". Đây sẽ là sự kiện gặp gỡ, đối thoại công - tư cấp quốc gia, khu vực của ngành Du lịch để thảo luận những vấn đề, giải pháp, chương trình hành động cần thiết nhằm thúc đẩy sự phát triển bứt phá, bền vững cho du lịch Việt Nam.

Việt Nam

Việt Nam "thắng đậm" tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26

02:47 PM, 14/10/2019 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Ngành Du lịch Việt Nam được vinh danh tại 4 hạng mục của Giải thưởng du lịch Thế giới lần thứ 25: Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019, và Thành phố Hội An được trao tặng danh hiệu “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019”.

Hội thảo quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị Nghệ thuật Xòe Thái trong xã hội đương đại

Hội thảo quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị Nghệ thuật Xòe Thái trong xã hội đương đại

03:42 PM, 04/10/2019 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Sáng 4/10, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị Nghệ thuật Xòe Thái trong xã hội đương đại. Hội thảo do Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức.

Tổ chức Lễ hội Làng Sen với quy mô cấp quốc gia

Tổ chức Lễ hội Làng Sen với quy mô cấp quốc gia

03:20 PM, 04/10/2019 - Văn hóa

(Văn hóa – Du lịch) - Chiều 3/10 tại Hà Nội, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An nhằm thống nhất Kế hoạch tổ chức Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh nhấn mạnh, Lễ hội làng Sen khởi nguồn từ Liên hoan tiếng hát Làng Sen, được tổ chức nhân ngày sinh nhật Bác 19/5 hằng năm.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

10:44 AM, 19/08/2019 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Tối ngày 18/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ 14 năm 2019. Chương trình do Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Ủy ban Dân tộc và các Ban, Bộ, ngành Trung ương cùng UBND các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức, với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các tỉnh vùng Tây Bắc.

< 1 2 3 >