rss
Thứ ba, 19/06/2018 | 21:34 GMT+7
  • Để “Ngôi nhà chung” – Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam thu hút nhiều du khách

    Để “Ngôi nhà chung” – Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam thu hút nhiều du khách

    (Văn hóa – Du lịch) - Kể từ khi chính thức được hình thành, Làng VHDL các dân tộc Việt Nam đã có 10 năm phát triển và trở thành nơi đến mỗi dịp lễ tết hay hoạt động văn hóa của không chỉ cộng đồng các dân tộc an hem mà còn cả du khách muôn phương. Công tác tuyên truyền, quảng bá trong thời gian qua đã được BQL làng thực hiện khá linh hoạt với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần tạo điểm đến thân thiện và hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Văn hóa – Du lịch

Nỗ lực tiếp lửa văn hóa đọc cho thiếu nhi

Nỗ lực tiếp lửa văn hóa đọc cho thiếu nhi

10:52 AM, 07/06/2018 - Văn hóa

(Văn hóa – Du lịch) - Để đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin theo quy định tại Luật trẻ em số 102/2016/QH13 và triển khai có hiệu quả Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”; Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản hướng dẫn các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo hệ thống thư viện công cộng tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ thiếu nhi. Với tinh thần tri ân và khuyến học, thời gian qua, ngành thư viện đã nỗ lực không ngừng trong việc tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc, góp phần nâng cao tri thức, xây dựng đất nước giàu mạnh.

Để cải lương trở lại thời kỳ hưng thịnh

Để cải lương trở lại thời kỳ hưng thịnh

01:00 PM, 30/05/2018 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Hầu hết khán giả xem vở “Thầy Ba Đợi” do các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam và Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP Hồ Chí Minh) phối hợp dàn dựng, đều cảm nhận đây là tác phẩm xứng đáng đặt dấu mốc một thế kỷ ra đời nghệ thuật cải lương. Không chỉ nhắc nhớ về người đã đặt nền móng cho môn nghệ thuật đặc sắc của dân tộc này, vở diễn cho thấy những cách tân, tìm tòi của các nghệ sĩ nhằm phục hưng cải lương trong thời kỳ hiện nay.

Về Tổng Gối xem hội Chèo tàu

Về Tổng Gối xem hội Chèo tàu

02:00 PM, 11/05/2018 - Văn hóa

(Văn hóa – Du lịch) - Trong kho tàng văn hóa nghệ thuật dân gian nơi kinh thành ngàn năm văn hiến, Chèo tàu là một hình thức diễn xướng độc nhất vô nhị, chỉ có ở Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội. Không gian, hình thức và nội dung diễn xướng của Chèo tàu là những giá trị văn hóa, nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Cần nghiêm khắc nhìn nhận cách ứng xử với những di sản chưa có danh hiệu

Cần nghiêm khắc nhìn nhận cách ứng xử với những di sản chưa có danh hiệu

02:00 PM, 28/04/2018 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Bên cạnh những di sản đã được trao danh hiệu thì hiện nay trên cả nước ta có rất nhiều di sản dù chưa được bất kỳ danh hiệu gì nhưng đều là các công trình có tuổi đơi hơn trăm năm. Tuy chưa được kiểm kê, đưa vào Danh mục Di tích lịch sử - Danh thắng ở các địa phương, nhưng rõ ràng giá trị lịch sử, kiến trúc là không thể phủ nhận. Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng, những di sản này đang nhận được “ứng xử” chưa thực sự tích cực…

Bảo tồn và phát triển tại làng cổ Đường Lâm: Cần giải quyết những mâu thuẫn tồn tại

Bảo tồn và phát triển tại làng cổ Đường Lâm: Cần giải quyết những mâu thuẫn tồn tại

05:00 PM, 14/04/2018 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Mâu thuẫn giữa bảo tồn và nhu cầu cuộc sống người dân tại di tích làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) chưa bao giờ vơi, bởi đây là di tích “sống” với gần 1.500 hộ dân và hơn 6.000 nhân khẩu đang hàng ngày sinh sống, tạo ra sức ép lớn đối với di sản. Dù gặp muôn vàn khó khăn trong việc hài hòa lợi ích giữa hai bên, nhưng các cơ quan chức năng đang từng bước tháo gỡ những bất cập này.

Ngành văn hóa cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ

Ngành văn hóa cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ

05:00 AM, 21/04/2018 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Sáng 19/4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Cơ hội bứt phá Từ đề án chuyển đổi mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc VN

Cơ hội bứt phá Từ đề án chuyển đổi mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc VN

04:00 PM, 16/03/2018 - Văn hóa – Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Đi vào hoạt động được nhiều năm nay, Làng Văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam thực sự đã có những bước đi tích cực đúng với vai trò là “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc anh em… Dù còn đó những khó khăn nhất định nhưng những khó khăn đó đã dần được tháo gỡ. Mới đây, Bộ VHTTDL đã giao cho ban quản lý Làng xây dựng đề án chuyển đổi môi hình quản lý và tổ chức hoạt động của làng VH – DL các dân tộc VN như một cách để thu hút mạnh mẽ hơn đầu tư của tư nhân, và nâng cao hiệu quả hoạt động của làng đáp ứng được mong đợi của nhân dân thủ đô và du khách muôn phương.

< 1 2 3 >