rss
Thứ năm, 21/02/2019 | 05:50 GMT+7
  • Du lịch Việt Nam dịp tết: Hút khách!

    Du lịch Việt Nam dịp tết: Hút khách!

    (Văn hóa – Du lịch) - Tại các địa phương trọng điểm về du lịch, lượng khách du lịch trong nước và khách du lịch quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán 2018 đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Đây là những tín hiệu đáng mừng báo hiệu một năm đầy thuận lợi với du lịch nước nhà…

Văn hóa – Du lịch

Điện ảnh Việt - soi mình suy ngẫm

Điện ảnh Việt - soi mình suy ngẫm

01:00 PM, 28/12/2017 - Văn hóa

(Văn hóa – Du lịch) - Trong thời gian qua, điện ảnh Việt đã có những chuyển biến tương đối tích cực. Tuy nhiên, đâu đó, người xem vẫn cảm thấy có gì đó thiếu thiếu và nhàn nhạt…Hơn cả chính là cách làm điện ảnh mang yếu tố thị trường. Vừa qua, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi tọa đàm về Điện ảnh Việt Nam - thực trạng và một số vấn đề đặt ra hiện nay, để nhìn nhận về thực trạng nền điện ảnh Việt Nam, thách thức mà các doanh nghiệp điện ảnh Việt đang gặp phải và tìm ra các giải pháp về chính sách, pháp luật phù hợp cho nền điện ảnh nước nhà.

Những phong tục Tết sống mãi cùng thời gian

Những phong tục Tết sống mãi cùng thời gian

03:00 PM, 14/02/2018 - Văn hóa

(Văn hóa – Du lịch) - Theo lịch sử dân tộc, tết cổ truyền luôn là ngày lễ quan trọng nhất của người Việt. Bao thế kỷ nay, chúng ta vẫn gìn giữ được những phong tục, tập quán tốt đẹp của ngày tết cổ truyền như một dịp để các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn.. Theo đó, trong ngày tết Nguyên đán có những phong tục đã trở thành nếp truyền thống không thể thiếu trong mỗi ngày tết cổ truyền. Nó mang ý nghĩa sâu sắc với mong muốn một năm mới an lành, may mắn, an khang và sức khỏe.

Cần đẩy mạnh quản lý phương tiện du lịch, thể thao, giải trí dưới nước

Cần đẩy mạnh quản lý phương tiện du lịch, thể thao, giải trí dưới nước

04:44 PM, 30/01/2018 - Du lịch

(Văn hóa – Du lịch) - Du lịch biển gắn với thể thao, gọi tắt là: “du lịch thể thao biển” đã và đang có những bước phát triển nhất định ở Việt Nam. Đây là những môn thể thao vừa có tính giải trí cao lại vừa thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch ở mỗi địa phương bởi số lượng người yêu thích các môn thể thao biển ngày càng tăng, đặc biệt trong giới trẻ.

Giá trị còn mãi với thời gian

Giá trị còn mãi với thời gian

11:17 AM, 30/01/2018 - Văn hóa

(Văn hóa – Du lịch) - Vừa qua, hai di sản văn hóa của Việt Nam là bài Chòi Trung bộ và hát Xoan – Phú Thọ đã chính thức được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sau nhiều lần cân lên lại đặt xuống, với cuộc hành trình không hề nhẹ nhàng thì đây được coi là thành quả đáng vui mừng cho công tác phát triển di sản Việt ra với thế giới…

< 1 2 3 4 5 >