rss
Thứ tư, 25/04/2018 | 05:53 GMT+7
  • Công bố ca khúc chính thức của World Cup 2018

    Công bố ca khúc chính thức của World Cup 2018

    (Văn hóa) - FIFA World Cup 2018 - Giải vô địch bóng đá thế giới sẽ diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến 15/7 với 32 đội tham dự. Sau nhiều thời gian đắn đo, suy xét giữa hàng loạt các ca khúc đình đám như: Colors của Jason Derulo, Let's Go của Icona Pop và Tiësto, Monkey Business của Margaret, All of the Pain của Shakira vàSuperstars của Pitbull. Cuối cùng, FIFA đã chính thức lựa chọn Colors làm bài hát chính thức của sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Văn hóa

Điện ảnh Việt - soi mình suy ngẫm

Điện ảnh Việt - soi mình suy ngẫm

01:00 PM, 28/12/2017 - Văn hóa

(Văn hóa) - Trong thời gian qua, điện ảnh Việt đã có những chuyển biến tương đối tích cực. Tuy nhiên, đâu đó, người xem vẫn cảm thấy có gì đó thiếu thiếu và nhàn nhạt…Hơn cả chính là cách làm điện ảnh mang yếu tố thị trường. Vừa qua, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi tọa đàm về Điện ảnh Việt Nam - thực trạng và một số vấn đề đặt ra hiện nay, để nhìn nhận về thực trạng nền điện ảnh Việt Nam, thách thức mà các doanh nghiệp điện ảnh Việt đang gặp phải và tìm ra các giải pháp về chính sách, pháp luật phù hợp cho nền điện ảnh nước nhà.

Những phong tục Tết sống mãi cùng thời gian

Những phong tục Tết sống mãi cùng thời gian

03:00 PM, 14/02/2018 - Văn hóa

(Văn hóa) - Theo lịch sử dân tộc, tết cổ truyền luôn là ngày lễ quan trọng nhất của người Việt. Bao thế kỷ nay, chúng ta vẫn gìn giữ được những phong tục, tập quán tốt đẹp của ngày tết cổ truyền như một dịp để các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn.. Theo đó, trong ngày tết Nguyên đán có những phong tục đã trở thành nếp truyền thống không thể thiếu trong mỗi ngày tết cổ truyền. Nó mang ý nghĩa sâu sắc với mong muốn một năm mới an lành, may mắn, an khang và sức khỏe.

Giá trị còn mãi với thời gian

Giá trị còn mãi với thời gian

11:17 AM, 30/01/2018 - Văn hóa

(Văn hóa) - Vừa qua, hai di sản văn hóa của Việt Nam là bài Chòi Trung bộ và hát Xoan – Phú Thọ đã chính thức được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sau nhiều lần cân lên lại đặt xuống, với cuộc hành trình không hề nhẹ nhàng thì đây được coi là thành quả đáng vui mừng cho công tác phát triển di sản Việt ra với thế giới…

Văn hóa Việt 2017 – Những điểm nhấn đáng nhớ!

Văn hóa Việt 2017 – Những điểm nhấn đáng nhớ!

04:03 PM, 11/12/2017 - Văn hóa

(Văn hóa) - Năm 2017 đã dần đi qua đánh dấu một năm với vô vàn sự kiện lớn nhỏ của ngành văn hóa. Bên cạnh những hoạt động giải trí thì những sự kiện mang tính chính thống tuyên truyền, kỷ niệm cũng được tổ chức rất công phu và đặc sắc, mang lại ý nghĩa lớn lao…

< 1 2 3 >