rss
Thứ ba, 24/04/2018 | 23:22 GMT+7

Văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế

Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế

12:00 AM, 11/05/2015 - Văn hóa

(Văn hóa) - Vừa qua, đã có gần 100 đại biểu là các chuyên gia văn hóa, đơn vị quản lý di sản, di tích và các nhà nghiên cứu khắp cả nước đã có mặt tại Huế để cùng bàn thảo về vấn đề “Bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”. Dựa trên những tư liệu và cơ sở hiện có, các đại biểu cũng đã đề cử pho tư liệu quý này vào danh mục Di sản Tư liệu thế giới thuộc Chương trình ký ức thế giới của UNESCO vào tháng 10/2015 tới đây.

 “Chuyện nhạc phố cổ”  lần đầu tiên ra mắt tại Trung tâm Văn hóa phố cổ

“Chuyện nhạc phố cổ” lần đầu tiên ra mắt tại Trung tâm Văn hóa phố cổ

12:00 AM, 09/05/2015 - Văn hóa

(Văn hóa) - Với mục đích mang tới một không gian văn hóa độc đáo về âm nhạc xưa của đất kinh kỳ Thăng Long, “Chuyện nhạc phố cổ” là một chuỗi chương trình ca - nhạc tập hợp những nghệ sĩ hàng đầu và các nhạc công của các loại hình cổ nhạc: Ca trù, Chèo, Xẩm, Hát văn, Tuồng... trên một sân khấu sắp đặt đương đại được bố trí tại Trung tâm Văn hóa phố cổ vào ngày 8/5.

Đã tháo dỡ 6 tấm bia dựng trái phép tại ĐềnTrần (Thái Bình)

Đã tháo dỡ 6 tấm bia dựng trái phép tại ĐềnTrần (Thái Bình)

11:57 AM, 12/05/2015 - Văn hóa

(Văn hóa) - Trong hai ngày mùng 9 và 10/5, 6 tấm bia đá mới dựng trái phép tại đền Trần Thái Bình đã được tháo dỡ, di dời và bước đầu khôi phục hiện trạng di tích như trước khi 6 tấm bia này được đặt dựng. Tuy nhiên tại khu di tích quốc gia đặc biệt này, không chỉ có 6 tấm bia mới dựng đặt trái phép mà còn 6 tấm bia nữa dựng đặt cũng không có sự đồng ý của các cơ quan quản lý và cơ quan chức năng...

Khai mạc Hội nghị quốc tế quảng bá Văn học Việt Nam lần thứ III

Khai mạc Hội nghị quốc tế quảng bá Văn học Việt Nam lần thứ III

11:34 AM, 04/03/2015 - Văn hóa

(Văn hóa) - Sáng 2/3, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ III. Hội nghị có sự tham dự của 151 đại biểu đến từ hơn 51 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Ai Cập, Ấn Độ, Anh, Đức, Thụy Điển, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Đài Loan... Phía Việt Nam, có ông Vũ Ngọc Hoàng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự cùng đông đảo nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học Việt Nam.

< 1 2 3 4 5 >