rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 13:56 GMT+7

Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á khen ngợi Việt Nam về phòng chống dịch Covid -19

Cập nhật 23:03 ngày 09/07/2020
(SEA Games 31) - Chiều 9/7, Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã tiến hành họp trực tuyến bàn về việc nắm bắt và chia sẻ các thông tin của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á về cách thức, công tác tổ chức các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) vào thời gian tới.
Cuộc họp tập trung vào nội dung chính là: Philippines báo cáo về kết quả công tác tổ chức SEA Games 30 năm 2019, báo cáo về các vấn đề liên quan tới công tác tổ chức SEA Games 31 (do Việt Nam đăng cai) và SEA Games 32 tại Campuchia. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Charouck Arirachakara – Chánh văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, tham gia buổi họp còn có đại diện Ủy ban Olympic quốc gia các nước trong khu vực Đông Nam Á. Về phía Việt Nam có ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. 

Đại diện Ủy ban Olympic Philippines báo cáo kết quả SEA Games 30. Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn về tài chính, song nước chủ nhà Philippines đã rất nỗ lực, cố gắng tổ chức thành công sự kiện này trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid–19 cũng như nhiều yếu tố khách quan khác nên Para Games 10 không thể diễn ra như kế hoạch và buộc phải dừng tổ chức.

Việt Nam đã trình bày đề án của Đại hội lần này. Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, Tổng cục TDTT cho biết: Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 – 02/12/2021 tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang. SEA Games 31 sẽ có 36 môn thể thao do BTC quy định và 4 môn thể thao các nước Đông Nam Á lựa chọn và tranh tài ở gần 500 nội dung, cùng các sự kiện liên quan.

Hình ảnh: Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á khen ngợi Việt Nam về phòng chống dịch Covid -19 số 1

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Việt Nam đang gấp rút triển khai công tác ở nhiều khâu khác nhau. Trong đó, yếu tố cơ sở vật chất đảm bảo những yêu cầu của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, cũng như Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc tế quy định. đối với công tác tổ chức thi đấu của từng môn nằm trong hệ thống thi đấu chính thức SEA Games 31 luôn được Việt Nam quan tâm và chú trọng hàng đầu.

Ông Hoàng Vĩnh Giang khẳng định thêm: Việt Nam luôn sẵn sàng tạo ra sân chơi hấp dẫn, kịch tính với những cuộc tranh tài sòng phẳng ở từng môn. Do vậy, SEA Games 31 sẽ là dịp giúp VĐV đỉnh cao đến từ nhiều quốc gia trong khu vực thể hiện và khẳng định trình độ chuyên môn trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Chắc chắn, kỳ Đại hội lần này diễn ra tại Việt Nam sẽ rất khác và ấn tượng với nhiều bất ngờ so với các kỳ Đại hội trước.

Cuối buổi làm việc,  đại diện Ủy ban Olympic Campuchia cũng đã trình bày về kế hoạch tổ chức  SEA Games 32 vào năm 2023.  Campuchia cũng mong nhận được sự cố vấn, hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm từ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và các nước đã từng tổ chức thành công SEA Games. 

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, Thiếu tướng Charouck Arirachakara – Chánh văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đánh giá cao những nỗ lực từ các nước Philippines, Việt Nam, Campuchia trong công tác tổ chức, chuẩn bị cho SEA Games. Đặc biệt, Thiếu tướng Charouck Arirachakara bày tỏ sự ngưỡng mộ về Việt Nam trong công tác kiểm soát dịch Covid-19. Đây là một lợi thế rất lớn và tin tưởng khi Việt Nam trở thành chủ nhà SEA Games 31 nói riêng và nhiều sự kiện thể thao quốc tế lớn khác. 

 Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi