rss
Thứ bảy, 17/11/2018 | 12:36 GMT+7

Văn Quyết trước nguy cơ bị gạch tên khỏi danh sách QBV Việt Nam

Cập nhật 17:24 ngày 27/11/2017
(Bóng đá trong nước) - Là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa giải 2017, thậm chí cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm nay nhưng sau vòng đấu 26 của V-League 2017 Văn Quyết đang mất đi lợi thế này do có cú giật trỏ vào gáy cầu thủ Nghiêm Xuân Tú.

Hình ảnh: Văn Quyết trước nguy cơ bị gạch tên khỏi danh sách QBV Việt Nam số 1

15 cầu thủ trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Nam Việt Nam 2017 đã được BTC giải công bố cách đây ít ngày với những cái tên nổi bật gồm:  Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Khánh Hòa), Nguyễn Ngọc Duy (CLB Sài Gòn), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh (HAGL), Trần Phi Sơn (SLNA), Lương Xuân Trường (Gangwon FC), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam).

Trong đó, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC là Văn Quyết được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu này sau những cống hiến trong màu áo CLB và ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, mọi công sức Văn Quyết gây dựng từ đầu mùa giải có thể sẽ bị đổ xuống sông xuống bể sau cú giật chỏ khá lộ liễu của anh đối với Nghiêm Xuân Tú ở gần cuối trận cùng vòng 26 trong chuyến làm khách của Hà Nội trên sân nhà Than Quảng Ninh hồi cuối tuần qua.

Đây chỉ là một trận hoà đơn lẻ, nhưng đấy không phải là một trận hoà đơn thuần với CLB Hà Nội, mà đấy lại là lần mất điểm quyết định đến ngôi vô địch V-League 2017.

Trong trận hoà đấy, Văn Quyết trong tư cách thủ lĩnh của đội bóng lại mắc quá nhiều sai lầm, trực tiếp dẫn đến lần mất điểm của đội nhà, từ đó dẫn đến việc mất ngôi vô địch.

Tình huống đá phạt ở phút 86 của Văn Quyết quá vô trách nhiệm: Trong khi toàn đội đã dâng lên, thì cầu thủ của CLB Hà Nội lại đá phạt dội vào hàng rào của đối thủ khá mạnh, tạo điều kiện Than Quảng Ninh phản công, tràn sang phần sân của CLB Hà Nội lúc này gần như chỉ còn lại 1 hậu vệ đứng ở phần sân nhà, trước khi Than Quảng Ninh có bàn thắng thứ 4 trong trận đấu đấy.

Một cầu thủ nhiều kinh nghiệm không đá phạt theo cách đấy, đá mà không quan tâm đến sự an toàn của hàng thủ.

Trong một tình huống khác ở phút 88, Văn Quyết đánh chỏ vào mặt cầu thủ Than Quảng Ninh. May cho cầu thủ này là trọng tài không quan sát thấy và không phạt anh thẻ đỏ.

Chẳng biết Văn Quyết vô tình hay hữu ý mắc hàng loạt sai lầm vừa nêu? Nhưng nếu chỉ xét về chuyên môn đơn thuần, một cầu thủ quan trọng như thế, nhiều kinh nghiệm như thế không được phép mắc nhiều sai lầm quá lớn như vậy, trong một trận cầu có tính chất tranh ngôi vô địch cho cả mùa giải.

Mặc dù Văn Quyết đã giải thích về sự cố này rằng đây không phải là hành động ác ý với Nghiêm Xuân Tú và một phần do cầu thủ thuộc biên chế Than Quảng Ninh đã có ý ngăn cản đường tấn công của Hà Nội nên anh buộc phải “trả lại”.

Thế nhưng, hành động của Văn Quyết khó có thể nhận được sự thông cảm của người hâm mộ cũng như từ phía VFF hay VPF. Chắc chắn, băng ghi hình hành động này của cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đã được Ban giám sát trận đấu, Giám sát trọng tài gửi báo cáo lên Ban tổ chức giải và nhiều khả năng, Văn Quyết sẽ phải nhận một án phạt nặng tính cho mùa sau.

Tuy nhiên, không chỉ phải nhận án phạt từ phía BTC, Văn Quyết cũng có thể mất hết toàn bộ công sức phấn đấu trong năm khi một trong những tiêu chí quan trọng của danh hiệu Quả bóng vàng là cầu thủ được bầu phải có đạo đức nghề nghiệp và không bị kỷ luật của VFF. Do vậy, nếu phải nhận án phạt từ phía Ban kỷ luật VFF thì chắc chắn, Văn Quyết sẽ bị gạch tên khỏi danh sách bầu chọn.

Về chuyên môn, Văn Quyết chưa xứng đáng để nhận Quả bóng vàng năm nay. Xét về thành tích, có ít nhất 2 cầu thủ xứng đáng hơn Văn Quyết để nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa giải 2017 và nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Đầu tiên là Đinh Thanh Trung với ngôi vô địch V-League cùng CLB Quảng Nam, xét trên khía cạnh Thanh Trung thực hiện được điều mà Văn Quyết thất bại: Giành ngôi vô địch.

Nhân vật thứ 2 là tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), cầu thủ nội đầu tiên giành danh hiệu vua phá lưới V-League sau những 15 năm dài đằng đẳng, sau kỷ nguyên các chân sút ngoại thống trị cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng vàng.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi