rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 21:25 GMT+7

VĐV Canada ăn trộm ô tô Olympic Pyeongchang

Cập nhật 13:59 ngày 25/02/2018
(Chuyện hậu trường) - Một scandal mới xảy ra tại Olympic Pyeongchang khi nam vận động viên trượt tuyết David Duncan bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ với tội danh trộm cắp.

Hình ảnh: VĐV Canada ăn trộm ô tô Olympic Pyeongchang số 1

 

 

Mới đây, nam vận động viên người Canada, David Duncan cùng với người vợ Maja và huấn luyện viên kỹ thuật Willy Raine đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ sau khi ăn trộm một chiếc xe Hummer và lái về làng vận động viên Olympic.

Hôm 24/2, do thấy chiếc xe Hummer không được khoá đỗ bên ngoài làng Olympic mùa đông, thuộc sở hữu của một du khách 57 tuổi. Ba nhân vật nêu trên nhanh chóng leo lên xe và rời đi trong tình trạng say xỉn.

Khi bị bắt giữ, HLV Willy Raine (người cầm lái) có nồng độ cồn lên tới 0,162%, gấp 3 lần nồng độ 0,05% cho phép ở Hàn Quốc. Do đó, ngoài tội ăn trộm, ông Willy Raine nhận thêm tội lái xe trong tình trạng say xỉn.

Ủy ban Olympic Canada (COC) xác nhận ba người này bị giam một đêm ở Sở cảnh sát Gangwon và được thả vào ngày hôm sau.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Canada, ông Chris Overholt đã phát biểu: "Cảnh sát Hàn Quốc đã kết luận cuộc điều tra của họ và các thành viên đoàn Canada bị bắt đã được thả. Chúng tôi mong các vận động viên và thành viên trong đoàn phải tự chịu trách nhiệm về giá trị của Canada và Olympic. Chúng tôi rất thất vọng về hành vi của những cá nhân này. Tất cả thành viên trong đoàn đều phải tôn trọng pháp luật của Hàn Quốc cũng như mọi nơi chúng tôi đến thi đấu".

Sau khi bị bắt giữ, HLV Willy Raine và VĐV David Duncan tỏ ra rất hối hận và đã lên tiếng xin lỗi công khai. Ông Willy Raine, cựu VĐV từng tham gia tranh tài ở Olympic 1992 khẳng định hành vi của mình là "không thể tha thứ" và "không từ ngữ nào đủ để diễn tả sự hối tiếc". Willy Raine, con trai của một thượng nghị sĩ Canada, xin lỗi vì đã làm gia đình, bạn bè và đồng đội xấu hổ. Về phần David Duncan, anh nói cả ba người đã sai lầm nghiêm trọng khi tham gia vào vụ việc chứng tỏ sự kiểm soát hành vi quá kém. VĐV này thừa nhận hành vi của mình là “không thể bào chữa được” đồng thời gửi lời xin lỗi sâu sắc tới tất cả mọi người.

HLV Willy Raine bị phạt 5 triệu won (khoảng 4.700 USD) còn hai vợ chồng nhà Duncan bị phạt mỗi người 1 triệu won (khoảng hơn 1.100 USD). Bất chấp Olympic mùa đông đã kết thúc, ba người sẽ phải ở lại Hàn Quốc cho đến khi nộp đủ tiền phạt.

Tuy sự việc khá nghiêm trọng nhưng giới chức trách Hàn Quốc cho biết David Duncan cùng vợ và huấn luyện viên Willy Raine sẽ không bị cấm xuất cảnh.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi