rss
Thứ tư, 25/04/2018 | 06:00 GMT+7

“Việt Nam sẽ tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới!”

Cập nhật 23:40 ngày 17/04/2017
(Văn hóa – Du lịch) - Đấy không phải là khẳng định của đại diện nước chủ nhà Việt Nam, mà của chính ông Nawat – chủ tịch MGI (Miss Grand International) – trong cuộc họp báo chiều nay tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội). Cuộc thi sắc đẹp uy tín này sẽ thu hút khoảng 90 thí sinh từ khắp thế giới, diễn ra trong tháng 10 tới tại Quảng Bình và Kiên Giang.

Hình ảnh: “Việt Nam sẽ tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới!” số 1

Tốp 5 MGI 2016 tại sân bay Nội Bài

Cuộc họp báo khởi động cuộc thi đã được tổ chức trọng thể vào chiều nay với sự góp mặt của đông đảo các phóng viên báo chí trung ương và Hà Nội. Công ty truyền thông đa phương tiện Lasta – đơn vị độc quyền khai thác kênh truyền hình Let’s Viet (VTC9) – là đơn vị được BTC cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới (MGI) trao quyền đăng cai, tổ chức sự kiện rất đáng chú ý này. Hai địa phương được chọn lựa cho chuỗi hoạt động hơn 2 tuần của cuộc thi là Quảng Bình và Kiên Giang (Phú Quốc). Đây thật sự là môt cơ hội quảng bá rất tốt cho văn hóa và du lịch của Việt Nam, bởi tuy “sinh sau đẻ muộn” (bắt đầu từ năm 2013), nhưng Miss Grand International đã trở thành cuộc thi sắc đẹp lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Hoa hậu thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ – 2 cuộc thi do những tổ chức hoa hậu hàng đầu thế giới tổ chức.

Hoa hậu Hòa bình thế giới là sáng kiến của công ty MGI (trụ sở đặt tại Thái Lan), với những tiêu chí tương đối khác biệt so với các cuộc thi sắc đẹp quốc tế khác. Những thí sinh tham dự cuộc thi – những người thắng cuộc tại các cuộc thi tương ứng trong nước – đều không chỉ cần nhan sắc, trí thông minh mà cả sự nhân ái. Và đặc biệt, như tên gọi của cuộc thi, các thí sinh đều cần sẵn sàng trở thành những vị đại sứ cho tình thương nhân loại và vì nền hòa bình thế giới. Tại cuộc thi lần thứ 4 diễn ra năm ngoái ở Las Vegas (Mỹ), người đăng quang là Ariska Putri (Indonesia). Trong đợt khởi động cho MGI 2017, Ariska cùng 4 thí sinh khác trong tốp 5 của kỳ giải 2016 đều có mặt tại Việt Nam. Màn giao lưu của họ với giới báo chí đã diễn ra một cách rất thoải mái. Tất cả đều bày tỏ sự thích thú khi được thăm Việt Nam và được tham gia quảng bá cho cuộc thi sắc đẹp thú vị này.

Theo đại diện nhà tổ chức – công ty Lasta, các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới đều có tiền bản quyền rất cao. Tuy nhiên, lần này, do thiện chí của MGI về việc tổ chức sự kiện tại Việt Nam nên phía đối tác gần như không yêu cầu tiền bản quyền. Dù vậy, tổng chi phí cho cuộc thi, bao gồm mọi chi phí liên quan cho 90 thí sinh quốc tế và các hoạt động khác lên tới không dưới 50 tỷ đồng.

Đây thật sự là một cơ hội rất tốt để Việt Nam nói chung và 2 tỉnh đăng cai sự kiện là Quảng Bình và Kiên Giang tăng cường quảng bá hình ảnh, đặc biệt là đẩy  mạnh kích cầu du lịch. Một sự kiện thật sự rất đáng chờ đợi trong tháng 10 tới!

PHƯƠNG LINH

Bình luận (0)
Gửi