rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:34 GMT+7

Việt Nam tham gia Triển lãm thế giới EXPO 2017 tại Kazakhstan

Cập nhật 09:37 ngày 12/06/2017
(Thông tin) - Ngày 9/6, tại thủ đô Astana (Kazakhstan) đã diễn ra Triển lãm thế giới EXPO 2017 với chủ đề “Năng lượng tương lai”. Chính phủ đã giao cho Bộ VHTTDL là cơ quan chủ trì, tham gia và triển khai tổ chức Nhà Triển lãm của Việt Nam tại Kazakhstan.

Nước chủ nhà đã xây dựng một khu triển lãm rộng tới 25 ha với sự tham gia của 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Mỗi quốc gia sẽ có một không gian riêng để giới thiệu về nét đẹp đặc trưng và tiềm năng của đất nước mình cũng như trưng bày các sáng kiến, thành tựu trong sử dụng các nguồn năng lượng phục vụ và phát triển bền vững trong tương lai. Triển lãm được mở cửa trong thời gian 3 tháng để đón tiếp khách tới tham quan và thưởng thức, trải nghiệm văn hóa truyền thống của các quốc gia, vũng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế.

Hình ảnh: Việt Nam tham gia Triển lãm thế giới EXPO 2017 tại Kazakhstan số 1

Bà Đoàn Thị Xuân Hiền - Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan và ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL) cắt băng tại Lễ khai mạc

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2017 với chủ đề “Kết nối truyền thống và hiện đại - Năng lượng tương lai” được khai mạc vào ngày 10/6. Tham dự có bà Đoàn Thị Xuân Hiền - Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan, Bộ Ngoại giao Kazakhstan, Đoàn ngoại giao tại Kazakhstan, đại diện Ban tổ chức EXPO cùng đại diện Nhà Triển lãm các nước Ấn Độ, Qatar, Nhật Bản, Iran…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL) nêu bật ý nghĩa và chủ đề của Nhà Triển lãm Việt Nam. Với không gian triển lãm giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, văn hóa đa dạng và giàu bản sắc của Việt Nam, giới thiệu phong tục tập quán của người dân Việt Nam trong sử dụng nguồn tài nguyên năng lượng tự nhiên trong lao động, sản xuất của người dân. Điều này đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam - một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới đang chịu sự tác động nặng nề của biến đổi khí hậu. Từ đó, Nhà Triển lãm Việt Nam muốn truyền tải thông điệp cần kết hợp hài hòa giữa tập quán, truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam với phong cách sống hiện đại trong việc sử dụng các nguồn năng lượng như năng lượng tự nhiên, năng lượng xanh, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo trong việc phát triển bền vững cho đất nước trong tương lai.

Sau Lễ khai mạc, khách tham quan đã được chào đón bằng chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc của các nghệ sỹ Việt Nam. Trong ngày mở cửa đầu tiên, Nhà Triển lãm Việt Nam đã đón gần 1.000 lượt khách quốc tế và người dân Kazakhstan đến tham quan.

Thu Hương
Bình luận (0)
Gửi