rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:26 GMT+7

Việt Nam thắng trận đầu tại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – TBD 2018

Cập nhật 14:57 ngày 04/04/2018
(Thể thao đỉnh cao) - Với chiến thắng 2-1 trước Đội tuyển Pacific Oceania ở lượt trận mở màn diễn ra vào chiều tối 3/4, ĐT quần vợt Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải Quần vợt Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2018.
Hình ảnh: Việt Nam thắng trận đầu tại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – TBD 2018 số 1
Hoàng Nam thắng dễ đối thủ của mình.
 

Tại bảng A Quần vợt Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2018 đang diễn ra tại Cung Điền kinh Mỹ Đình – Hà Nội, ĐT quần vợt VN nằm chung bảng với Campuchia, Pacific Oceania và Malaysia.

Đối thủ của Hoàng Nam cùng các đồng đội ở lượt trận đầu tiên tại bảng A là Đội tuyển Pacific Oceania, một đối thủ tương đối “nhẹ ký” bởi hầu hết các tay vợt của họ đều không có tên tuổi trên BXH của ATP. Tuy nhiên, cũng đã có những CĐV yêu mến môn quần vợt Việt Nam có mặt trên các khán đài Cung Điền kinh Mỹ Đình – Hà Nội để cổ vũ cho các tay vợt chủ nhà thi đấu.

Thực tế trên sân đã chứng minh điều này, ở trận đánh đơn đầu tiên Trịnh Linh Giang không tốn quá nhiều sức để vượt qua tay vợt Heve Kelly của ĐT Thái Bình Dương. Ở set 1, Linh Giang không cho Kelly bất cứ cơ hội nào để ghi điểm và tay vợt Việt Nam dễ dàng có chiến “hủy diệt” 6-0. Sang set 2, Heve Kelly chỉ gỡ được 2 điểm danh dự trước khi chịu gác vợt với tỷ số 2-6.
 
Trận đấu thứ 2 là cuộc so tài giữa tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam và Matthew Stubbings, một tay vợt sở hữu những cú giao bóng uy lực và hiểm hóc. Dù vậy, Hoàng Nam đã rất khôn khéo khi khiến cho đối thủ phải thấm mệt ở set đấu đầu tiên và giành chiến thắng với tỉ số 6-3. Sang set 2, những nỗ lực của Stubbings đã chỉ giúp anh có được một game thắng, trước khi gác vợt với tỉ số 1-6.
 
Tuy nhiên ở trận đánh đôi, Minh Tuấn – Quốc Khánh của ĐT Việt Nam đã để thua ngược trước Brett Baudinet và Colin Sinclair với tỷ số cách biệt 6-1 3-6 3-6. Chung cuộc, ĐT quần vợt Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước ĐT Thái Bình Dương.
 
Rất có thể trận đấu này đã nằm trong tính toán của HLV Trương Quốc Bảo khi không tung ra đội hình mạnh nhất trong trận đấu đôi với ĐT Thái Bình Dương, bởi trước mắt chúng ta còn 2 trận đấu nữa với đội Campuchia và Malaysia.
 
 Bùi Lượng
 
Bình luận (0)
Gửi