rss
Thứ năm, 28/10/2021 | 13:27 GMT+7

Việt Nam tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

Cập nhật 14:48 ngày 17/09/2021
(Trong nước) - Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức phiên họp theo hình thức trực tuyến vào chiều 17/9. Cuộc họp nhằm thông qua Biên bản họp Văn phòng SEAGF kỳ họp ngày 8/7/2021, cập nhật tình hình COVID-19 mỗi nước, cập nhật về SEA Games 31 tại Việt Nam, SEA Games 32 tại Campuchia,...
Hình ảnh: Việt Nam tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 số 1
Ông Trần Đức Phấn - đại diện Ban Tổ chức SEA Games 31 - cảm ơn các đại biểu đã ủng hộ Việt Nam tổ chức Đại hội này.
 

Tham dự Hội nghị có 33 đại biểu - đại  diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam có 2 thành viên: ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng BTC SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Trước khi tiến hành Hội nghị, các đại biểu đã dành phút mặc niệm Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng Lao động Hoàng Vĩnh Giang, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, đã từ trần ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Hà Nội.

Ông Trần Đức Phấn, đại diện BTC SEA Games 31, cảm ơn các đại biểu đã ủng hộ Việt Nam tổ chức Đại hội này. Liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, cơ bản Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ VHTTDL, Ban Tổ chức SEA Games 31 về việc cho phép lùi thời gian tổ chức đến quý II năm 2022. Hiện nay, đang chờ thủ tục và sẽ thông báo sớm cho các quốc gia. 

Đại diện Ủy ban Olympic Campuchia đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32. Hiện tại, Campuchia đang triển khai xây dựng Làng Vận động viên, các công tác hậu cần và y tế để tổ chức một kỳ Đại hội an toàn.

Hình ảnh: Việt Nam tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 số 2
Chiều 17/9, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức phiên họp theo hình thức trực tuyến.

Một trong những vấn đề đáng quan tâm tại Hội nghị lần này là Tuyên bố chung của Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN về củng cố nền tảng vững chắc cho các vận động viên trong khu vực tại SEA Games. Mục đích của Tuyên bố là nâng cao trình độ của các vận động viên tại các giải đấu khu vực và quốc tế, đồng thời đẩy mạnh thành tích đạt được của khu vực ASEAN trong thi đấu thể thao.

Trong Tuyên bố chung, các Bộ trưởng sẽ thảo luận và đi đến đồng thuận với một số vấn đề như: Hỗ trợ đưa vào nhiều hơn các môn thể thao của Đại hội Thể thao Châu Á và Olympic vào các kỳ SEA Games tương lai bằng việc lựa chọn các môn thể thao tại các kỳ SEA Games phù hợp nhất với các môn thể thao của Asian Games và Olympic Games; nỗ lực làm việc với Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Ủy ban Olympic các quốc gia và các bên liên quan, bao gồm các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ của khu vực Đông Nam Á hướng đến việc tạo điều kiện cho Tuyên bố chung này.

Bắc Sơn

Bình luận (0)
Gửi