rss
Thứ hai, 30/03/2020 | 13:42 GMT+7

Việt Nam tranh tài tại Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất – Marseille 2019

Cập nhật 05:15 ngày 30/05/2019
(Quốc tế) - Đoàn Việt Nam đã có mặt tại Marseille, Pháp để tham dự Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất – Marseille 2019. Giải đấu này diễn ra từ ngày 29/5 đến 4/6/2019 tại Nhà thi đấu Vallier.

Hình ảnh: Việt Nam tranh tài tại Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất – Marseille 2019 số 1

 

Ở giải đấu diễn ra lần đầu tiên này, đoàn Việt Nam tham dự gồm 10 vận động viên, 9 trọng tài trong nước, 7 lãnh đạo Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung thi quyền và đối kháng.

Ngoài ra, Việt Nam còm có đại diện các tỉnh tham dự như Bình Định Gia, Đồng Nai và Nghệ An.

Tham dự Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất – Marseille 2019 là đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam của các nước trên thế giới, nơi có phong trào tập luyện môn Võ cổ truyền Việt Nam và chính thức gia nhập WFVV.

Trong mỗi liên đoàn của một quốc gia, có thể được bao gồm nhiều đoàn nhỏ, là đại diện của các Môn phái, Trường phái Võ cổ truyền Việt Nam tại Quốc gia đó, miễn sao được Liên đoàn của nước đó và WFVV công nhận.

Đội tuyển các môn phái Võ Quốc tế của Võ cổ truyền Việt Nam đã được truyền bá bởi các Đại võ sư và các võ sư Việt Nam, các Liên đoàn Quốc tế của các đại phái, môn phái Võ cổ truyền Việt Nam.

Nội dung thi đấu đối kháng, biểu diễn bài quy định, biểu diễn bài tự chọn, biểu diễn bài đối luyện, Võ đường sinh, Võ sinh thiếu niên. Thi đấu 18 hạng cân, trong đó có 10 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ.

Mỗi đơn vị là một môn phái, trường phái võ cổ truyền Việt Nam trong một đội tuyển Quốc gia được phép đăng kí thi đấu tất cả các hạng cân nam và hạng cân nữ. Duy nhất đội tuyển Việt Nam chỉ được đăng kí 5 hạng cân nam và 4 hạng cân nữ.

Nội dung thi đấu các bài quy định, sẽ thi đấu các bài quy định của Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn đầu.

Nam thi 1 trong 2 bài Ngọc Trản Quyền và Siêu Xung Thiên, Độc Lư Thương và Thanh long độc kiếm, Bát quái côn và Tứ Linh Đao.

Nữ thi 1 trong 2 bài Lão Mai Quyền và Thái Sơn Côn, Huỳnh Long độc Kiếm và Lão Hồ Thượng Sơn, Hùng Kê Quyền và Tứ Linh Đao.

Mỗi đoàn được phép đăng kí thi đấu tối đa 4 nội dung, 2 nội dung nam, 2 nội dung nữ. Mỗi võ sinh chỉ được đăng kí thi đấu biểu diễn cho 1 đội. Tuổi võ sinh 16 tuổi trở lên. Nội dung thi đấu các bài tự chọn của các môn phái cho Võ sinh trên 16 tuổi. Một võ sinh chỉ được đăng kí tối đa 2 bài thi. Thi đấu theo Luật thi đấu Võ cổ truyền của Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam ban hành năm 2016.

Hy vọng, Đoàn Việt Nam mang màu cờ sắc áo của Việt Nam đi thi đấu trên đấu trường Quốc tế tại giải Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất – Marseille 2019 sẽ đạt được nhiều thành tích cao, mang về những chiếc Huy chương góp phần làm rạng danh cho tổ quốc.

Đồng thời, qua giải này chúng ta sẽ quảng bá tốt hơn nữa môn Võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới nhằm phát huy, gìn giữ những tinh hoa văn hóa của dân tộc ta đã trải qua trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước.

Qua giải đấu, chúng ta cũng sẽ cho thế giới thấy tinh thần thượng võ được hun đúc trong quá trình dựng nước và giữ nước, trong quá trình sản xuất và chiến đấu của nhân dân, đã chứng minh sức sống quật khởi vô cùng mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam.

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi