rss
Thứ sáu, 21/02/2020 | 20:06 GMT+7

Việt Nam xếp thứ Nhì tại Giải vô địch Yoga thể thao châu Á lần thứ 9 - 2019

Cập nhật 08:03 ngày 10/09/2019
(Trong nước) - Từ ngày 5-8/9, tại Hàn Quốc đã diễn ra Giải vô địch Yoga thể thao châu Á lần thứ 9 năm 2019 do Liên đoàn Yoga châu Á tổ chức. Đoàn Việt Nam tham dự với 44 thành viên gồm 3 HLV, 5 HLV kiêm VĐV và 30 VĐV tranh tài đủ các nội dung và độ tuổi.

Hình ảnh: Việt Nam xếp thứ Nhì tại Giải vô địch Yoga thể thao châu Á lần thứ 9 - 2019 số 1

Giải lần này có sự tham dự của các VĐV đến từ 8 quốc gia gồm: Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Mông Cổ, Iran, Hồng Kông, Singapore và Malaysia. Các VĐV sẽ tranh tài ở 6 nội dung gồm: yogasana thể thao, yoga thể thao nghệ thuật, yoga thể thao đôi nghệ thuật, yoga thể thao nhịp điệu, yoga dance chuỗi tự do, yogasana thể thao chuyên nghiệp.

Trong đó, nội dung yogasana thể thao dành cho nam, nữ 7 nhóm tuổi gồm: 8-11, 11-14, 14-17, 17-21, 21-25, 25-35 và trên 35 tuổi. Các VĐV sẽ thực hiện 7 asana bất kỳ trong 10 asana quy định cho từng nhóm tuổi.

Nội dung yoga thể thao nghệ thuật, yoga thể thao đôi nghệ thuật, yoga thể thao nhịp điệu gồm hai nhóm tuổi 8-17 tuổi và trên 17 tuổi cho cả nam và nữ. Yoga dance chuỗi tự do và yogasana thể thao chuyên nghiệp không giới hạn độ tuổi.

Yoga nghệ thuật bao gồm biểu diễn các tư thế Asana khác nhau. Tất cả được thực hiện theo nhạc. Thời gian biểu diễn từ 120-150 giây, khuyến khích thực hiện động tác với tốc độ chậm và uyển chuyển.

Yoga  thể thao đôi nghệ thuật gồm biểu diễn các tư thế Asana khác nhau như cúi gập phía trước và phía sau, cân bằng, các động tác nằm, ngồi, uốn mình hình kim tự tháp, tất cả được thực hiện theo nhạc. Yoga nhịp điệu (cặp đôi thi đấu có thể là đôi nam hoặc đôi nữ).

Hình ảnh: Việt Nam xếp thứ Nhì tại Giải vô địch Yoga thể thao châu Á lần thứ 9 - 2019 số 2
 Đoàn Việt Nam tham dự với 44 thành viên gồm 3 HLV, 5 HLV kiêm VĐV và 30 VĐV tranh tài đủ các nội dung và độ tuổi.
 

Yoga dance chuỗi tự do là phần biểu diễn các tư thế Asana khác nhau được thực hiện theo nhạc, các bài biểu diễn được chuẩn bị kỹ lưỡng, có chủ đề cụ thể sẽ được đánh giá cao. Thời gian thực hiện bài thi từ 120-150 giây.

Yogasana chuyên nghiệp được tổ chức riêng cho nam hoặc nữ sẽ được tổ chức cho chỉ nhóm tuổi mở. Chỉ dành cho giáo viên Yoga tham gia (không phân biệt nhóm tuổi). Thí sinh biểu diễn 7-10 động tác Asana tùy chọn theo kế hoạch của nhóm. Thí sinh sẽ biểu diễn mỗi động tác Asana 15 giây trong suốt cuộc thi.

Mặc dù, chưa được đầu tư cũng như thành lập đội tuyển để tập huấn, tuy nhiên với lòng đam mê, các thành viên của đoàn Việt Nam sẵn sàng tự túc kinh phí tham gia và thi đấu hết mình tại giải vô địch Yoga châu Á lần này. Kết thúc giải đấu, đoàn Việt Nam đã giành được giành được tổng cộng 2 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ và đứng vị trí thứ Nhì trên bảng tổng sắp huy chương. 2 HCV mà đoàn Việt Nam giành được là ở các nội dung yoga asana nhóm lứa tuổi 25-35 nữ và đôi yoga nghệ thuật.

Với kết quả này, đoàn Yoga Việt Nam đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về thành tích thi đấu và đặc biệt là hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, đúng với tinh thần Yoga lan tỏa, gắn kết yêu thương.

 

Thu Hương

Bình luận (0)
Gửi