rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 05:15 GMT+7

Vĩnh Long sẵn sàng cho kỳ đại hội TDTT đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ VIII thành công

Cập nhật 05:10 ngày 18/06/2020
(Thể thao phong trào) - Với vai trò chủ nhà Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ĐBSCL lần thứ VIII-2020 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới, Vĩnh Long đang tích cực chuẩn bị mọi công tác cho các cuộc tranh tài, nhằm hướng đến một kỳ đại hội thành công.
 
Hình ảnh: Vĩnh Long sẵn sàng cho kỳ đại hội TDTT đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ VIII thành công số 1
 
 
Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh , Vĩnh Long rất vinh dự khi được trao quyền đăng cai sự kiện thể thao quan trọng của khu vực, trong đó có tổ chức thi đấu 6 môn thể thao, gồm: Bắn cung, Bóng chuyền nam, Cầu mây, Điền kinh, Bóng đá nam và Taekwondo. Từ khi nhận cờ đăng cai, Sở đã lên kế hoạch cụ thể, chuẩn bị chu đáo. Năm ngoái, địa phương đã chi hơn 8 tỉ đồng làm mới khu khán đài, sân cỏ môn bóng đá, nâng cấp đường chạy điền kinh trong sân vận động tỉnh để phục vụ cho đại hội. Sân bãi, cơ sở vật chất tại các điểm thi đấu các môn thể thao trong nhà cũng đã được nâng cấp, sửa chữa, sẵn sàng cho các đoàn đến tập huấn, thi đấu.
 
Tại đại hội, đoàn thể thao Vĩnh Long đăng ký 16/24 môn, với mục tiêu đạt khoảng 110 huy chương các loại, nằm trong tốp 3 hạng đầu. Sở VHTTDL Vĩnh Long đặt hy vọng vào các môn triển vọng như Vovinam, Bơi lội, Bắn cung, Điền kinh, Cầu mây, Taekwondo... Để hoàn thành nhiệm vụ, thời gian qua các đội tập luyện tích cực. Trong những năm gần đây, các địa phương đều hướng đến phát triển thể thao đỉnh cao, nên có sự đầu tư tập trung. Ở sân chơi này có sự góp mặt của nhiều VĐV đẳng cấp quốc gia, quốc tế, cho nên việc tranh chấp huy chương rất quyết liệt, phải cố gắng thì mới có chiến thắng.
 
Đại hội TDTT ĐBSCL là sân chơi ý nghĩa, tạo điều kiện cho các địa phương cọ xát, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tìm kiếm nhân tài thể thao. Từ kết quả thi đấu, các địa phương kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác đào tạo và có định hướng, quy hoạch lực lượng sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và xu thế phát triển của thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế. Đơn cử như Vĩnh Long, thông qua kết quả đạt được ở các kỳ đại hội thể thao ĐBSCL, Sở định hình được những môn triển vọng cần tiếp tục đầu tư phát triển, từ đó lập kế hoạch đào tạo thích hợp…
 
Kết quả, trong những năm gần đây thành tích chung của thể thao thành tích cao Vĩnh Long cải thiện đáng kể, nhất là ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2018, Vĩnh Long xếp hạng 16 toàn đoàn, còn ở các kỳ đại hội ĐBSCL gần đây, Vĩnh Long đều nằm trong tốp 3. Gần đây, Đại hội TDTT ĐBSCL còn mở rộng, mời các địa phương mạnh như TP Hồ Chí Minh, Quân khu 9… tham dự, tạo cơ hội cho VĐV học hỏi, trau dồi kinh nghiệm chuyên môn, góp phần nâng chất sân chơi thể thao thành tích cao đồng bằng.
 
Thủy Bích
Bình luận (0)
Gửi