rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:25 GMT+7

V.League trở lại từ ngày 13/3

Cập nhật 04:04 ngày 27/02/2021
(Bóng đá trong nước) - Sau một thời gian tạm nghỉ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, Ban Điều hành các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vừa có thông báo chính thức ấn định thời điểm giải vô địch LS V.League 2021 được tổ chức trở lại. Theo đó, giải đấu này sẽ trở lại từ ngày 13/3 với 5 trận đấu bù vòng 3 – giai đoạn 1.

Hình ảnh: V.League trở lại từ ngày 13/3 số 1

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, giải LS V.League 2021 sẽ chính thức được tổ chức trở lại vào các ngày 13 và 14/3 với 5 trận đấu bù của giai đoạn 1. Đó là các trận: SHB Đà Nẵng - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng – Hà Nội (ngày 13-3); Hoàng Anh Gia Lai - Topeland Bình Định, Than Quảng Ninh – TP Hồ Chí Minh, Viettel FC - Becamex Bình Dương (ngày 14-3).

Trước khi tạm hoãn do dịch Covid-19, vòng 3 đã diễn ra hai cặp đấu: Thanh Hóa - Nam Định (3-0) và Sài Gòn FC – Sông Lam Nghệ An (1-0).

Các trận đấu của vòng 4 sẽ diễn ra vào các ngày 18, 19 và 20/3. Việc mở cửa đón khán giả hay không sẽ phụ thuộc vào chính quyền địa phương và ban tổ chức sân của trận đấu đó quyết định.

Lịch thi đấu mới cũng đã được chính thức ban hành cho tới hết vòng đấu thứ 10 – giai đoạn 1 (vào ngày 18/4). Kết thúc vòng đấu thứ 10, giải LS V-League tạm nghỉ để đội tuyển quốc gia tập trung tham dự vòng loại World Cup 2022 và các đội Viettel FC, Hà Nội và Sài Gòn FC tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á.

VFF đồng thời đưa ra những quy định phù hợp và tuân thủ vào quyết định ưu tiên của cơ quan y tế địa phương. Theo đó, sân vận động phải chia thành bốn khu vực nhằm tránh tập trung quá đông người và có vị trí áp dụng giãn cách xã hội.

Các đội bóng đến sân cách nhau ít nhất 10 phút và nên vào sân từ các cổng khác nhau. Truyền hình có thể phỏng vấn khi HLV đến sân nhưng cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5 m và sử dụng microphone riêng biệt.

V-League diễn ra trong mùa dịch COVID-19 chưa kiểm soát hoàn toàn có nhiều quy định “lạ” như trọng tài khi tiếp xúc cầu thủ và quan chức cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m; các cầu thủ chào sân sẽ không dắt tay trẻ em như trước đây, lãnh đạo đội bóng và khách VIP không xuống sân bắt tay, tặng hoa. Thủ tục bắt tay trước và sau trận giữa hai đội và trọng tài cũng không áp dụng. Bên cạnh đó còn là quy định các đội chụp ảnh riêng, không đứng chụp ảnh chung...

Về phần đội bóng, các CLB được đề nghị sử dụng 2 xe bus (được khử trùng) hoặc chia đội thành 2 chuyến để đảm bảo giãn cách. Các đội cần tới sân cách nhau 10 phút. Cầu thủ được đề nghị hạn chế giao tiếp, không nhổ nước bọt, tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng, trao đổi áo đấu sau trận...

Ngoài ra, VPF có trách nhiệm liên tục cập nhật các thông tin về dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương để lên phương án điều chỉnh kịp thời, đảm bảo an ninh, an toàn cho giải đấu.

Theo lịch thi đấu đến vòng 10 mà VPF vừa thông báo, các CLB chỉ có khoảng 3-4 ngày nghỉ giữa hai vòng đấu. Quỹ thời gian cho các giải chuyên nghiệp cấp CLB năm 2021 không nhiều do đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam cần được tạo điều kiện chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng.

Giải Hạng Nhất Quốc gia 2021 sẽ khai mạc vào ngày 19/3. Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến kết thúc vào ngày 19/9.

Lịch thi đấu V-League - đấu bù vòng 3

Ngày 13/3

17h: SHB Đà Nẵng vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

18h: Hải Phòng vs Hà Nội

Ngày 14/3

17h: HAGL vs Bình Định

18h: Than Quảng Ninh vs TP.HCM

19h15: Viettel vs Becamex Bình Dương

Minh Khang

Bình luận (0)
Gửi