rss
Thứ ba, 20/10/2020 | 00:16 GMT+7

Võ sĩ Alexis Navidad bị bắn chết tại nhà

Cập nhật 04:29 ngày 11/04/2020
(Thể thao & Cuộc sống) - Niềm hy vọng của boxing El Salvador, võ sĩ Alexis Navidad bị bắn chết ngay trước cửa nhà tại San Salvador, thủ đô của El Salvador hôm chủ nhật 5/4.

Hình ảnh: Võ sĩ Alexis Navidad bị bắn chết tại nhà số 1

Theo báo cáo của nhà chức trách địa phương, Navidad đang ngồi ngoài nhà cùng 2 người khác thì anh bị bắn. Dù đã được đưa đến bệnh viện nhưng 2 phát đạn oan nghiệt vẫn cướp đi cuộc sống của Navidad. 

Vụ việc ban đầu bị giấu nhẹm vì những tình tiết đáng ngờ, đặc biệt là sức ép từ các băng đảng tội phạm ở El Salvador. Nhưng sau đó, gia đình của nạn nhân đã quyết định tung ra tất cả, mong đòi lại công lý cho võ sỹ 22 tuổi.

Cha của Navidad, ông Wilfredo đã đau buồn cho biết: "Con trai tôi, Alexis Navidad, đã bị giết một cách hèn hạ vào chiều Chủ Nhật. Những người và những VĐV từng gặp Navidad đều biết thằng bé là một người tử tế. Nó làm việc và chiến đấu cho đứa con mới sinh của nó, và nó còn được chọn vào đội tuyển quốc gia Salvador."

Ông Wilfredo nói tiếp: "Tôi chỉ cầu xin Chúa ban cho gia đình tôi sức mạnh và có sự trừng phạt đến từ Chúa - nhưng có công lý trần tục và họ có thể trừng phạt những kẻ phạm pháp đó. Đây là một lời kêu gọi với chính quyền, vì hai người đã bị giam giữ và tôi được các cảnh sát nói rằng chúng sẽ được tự do nếu không có nhân chứng. Tôi đang yêu cầu công lý. Một phần trái tim tôi đã chết. Mong rằng Chúa sẽ nhận con, con trai yêu dấu. Con sẽ sống mãi trong tâm hồn cha. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ đoàn tụ."

Trong khi đó, ông Yamil Bukele, Chủ tịch Học viện Thể thao Quốc gia Salvador cho biết: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Alexis, võ sĩ thuộc liên đoàn Boxing Salvador, không hề có dính dáng gì đến các băng đảng hay các tổ chức tội phạm nào. . Vì vậy, vụ nổ súng này thật man rợ và đáng lên án. Từ khi 14 tuổi, anh đã cống hiến cho đam mê của anh, Boxing. Chúng ta đều biết rằng, với tình hình y tế khẩn cấp ở đất nước, "El Payasito" sẽ không bao giờ có thể nhận được những thành quả mà anh xứng đáng, nhưng chúng tôi thành tâm chia buồn sâu sắc đến họ hàng và gia đình vĩ đại của Boxing Salvador."

2 kẻ bị bắt giữ liên quan cái chết của Navidad là thành viên băng đảng “Revolucionarios”. Hiện chưa rõ động cơ của vụ nổ súng táo tợn này.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi