rss
Thứ bảy, 20/04/2019 | 02:23 GMT+7

Võ sĩ Việt hạ knock-out võ sĩ Hàn Quốc ở Vina Boxing Cup 2018

Cập nhật 11:40 ngày 10/07/2018
(Trong nước) - Các võ sĩ quyền Anh Việt Nam đã thi đấu ấn tượng khi giành 3 chiến thắng trước những võ sĩ đẳng cấp đến từ Hàn Quốc trong giải quyền anh giao hữu Việt – Hàn Vina Boxing Cup 2018, diễn ra chiều ngày 7-7 tại nhà thi đấu Trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Đồng Nai.

Giải do Tổng Cục thể dục thể thao (TDTT) Việt Nam – Liên đoàn quyền anh Việt Nam – Ủy ban quyền anh Hàn Quốc (KBC) – Công ty Vietnam  Sports Platform (VSP) phối hợp cùng Sở Văn hóa, thể thao – du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức với sự tài trợ của Công ty Taekwang Vina Industrial. Vina Boxing Cup 2018 được kỳ vọng sẽ khởi đầu một chương mới cho quan hệ hợp tác giữa boxing 2 quốc gia đang phát triển mạnh.

Hình ảnh: Võ sĩ Việt hạ knock-out võ sĩ Hàn Quốc ở Vina Boxing Cup 2018 số 1

Võ sĩ Bùi Công Danh Lợi được trọng tài tuyên bố thắng cuộc trước võ sĩ Lee Seong Ho ở hạng cân 54kg nam

Trong số 5 trận giao hữu, hai trận đầu tiên đã kết thúc nhanh chóng với phần thắng thuộc về các võ sĩ của Việt Nam. Ở cuộc so tài đầu tiên ở hạng cân 54 kg nam, võ sĩ nhiều lần VĐQG Bùi Công Danh Lợi đã khiến các CĐV nhà mãn nhãn với những pha ra đòn uy lực liên tục trước Lee Seong Ho. Và sức mạnh lấn lướt của tay đấm chủ nhà khiến võ sĩ nước bạn phải chấp nhận thua cuộc ngay trong hiệp đầu.

Hình ảnh: Võ sĩ Việt hạ knock-out võ sĩ Hàn Quốc ở Vina Boxing Cup 2018 số 2

Võ sĩ Việt Nam Nguyễn Văn Đương (quần đỏ) thắng tuyệt đối trước võ sĩ người Hàn Quốc Lee Seong Ho ở hạng cân 56kg nam

Ở hạng 56 kg nam, phong độ cao của Nguyễn Văn Đương cũng đã khiến tay đấm Moon Chul Seon thất bại chóng vánh ngay trong hiệp 1 với sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.

Dù gặp không ít khó khăn trước Park Hye Soo ở hạng cân 51 kg, nhưng Võ Thị Kim Ánh với những cú ra đòn chuẩn xác hơn để kết thúc trận đấu bằng tỷ số 3-0 từ các trọng tài cho điểm.

Không thể hiện được nhiều ở các nội dung hạng nhẹ, nhưng các võ Hàn Quốc khá mạnh ở các hạng cân nặng hơn. Ở hạng 60 kg nam, võ sĩ Lee Nam Jun di chuyển linh hoạt và tung đấm chính xác hơn và chung cuộc giành phần thắng với điểm số 2-1 trước võ sĩ trẻ Nguyễn Hồng Thắng.

Trương tự, võ sĩ Moon Seong Hyeok cũng lấn lướt trước Cao Văn Nguyên ở trận đấu cuối cùng hạng 58 kg nam. Trong khi Văn Nguyên sở trường ở những cú đấm vòng cầu chuẩn xác, Moon Hyeok lại áp sát khó chịu. Chung cuộc, võ sĩ Việt Nam vẫn chấp nhận thất bại 1-2 khi các trọng tài quyết định võ sĩ Hàn Quốc chơi tốt hơn.

Ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam chia sẻ: “Vina Boxing Cup 2018 là giải đấu khởi động cho mối quan hệ 2 nước. Hiện nay, Việt Nam mới chỉ phát triển quyền anh nghiệp dư và bán chuyên, số lượng giải đấu mỗi năm không nhiều nên cơ hội học hỏi cho các võ sĩ chúng ta rất ít. Thông qua giải này, chúng tôi muốn sẽ tạo ra nhiều giải đấu hơn nữa để phát triển quyền Anh Việt Nam đi theo hướng chuyên nghiệp hơn”.

Anh Tâm

Bình luận (0)
Gửi