rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:34 GMT+7

VPF hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021

Cập nhật 01:42 ngày 10/03/2021
(Bóng đá trong nước) - Chiều ngày 8/3/2021, Ban điều hành Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đưa ra thông báo hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021. Theo đó, người có thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ không được vào sân, nhiều thủ tục không cần thiết được cắt bỏ, các trận đấu sẽ có khán giả hay không tùy thuộc vào quyết định của ban tổ chức các sân địa phương... là những nội dung chính của thông báo số này nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi giải LS V.League quay trở lại.

Hình ảnh: VPF hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 số 1

Theo nội dung của thông này, ban tổ chức các sân đều phải thực hiện đầy đủ việc kiểm tra đo thân nhiệt đối với tất cả các thành viên tham gia trận đấu và khán giả (nếu có). Những người có thân nhiệt trên 37,5 độ C sẽ không được vào sân vận động.

Ban tổ chức các sân tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng nội dung, hướng dẫn của Ban điều hành giải. Niêm yết bảng thông tin hướng dẫn an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại các cổng ra vào sân vận động (SVĐ) và phòng thay đồ theo quy định. Toàn bộ khu vực khán đài và phòng chức năng SVĐ phải được dọn dẹp vệ sinh, khử trùng (nếu cần) vào buổi sáng của ngày diễn ra trận đấu. Các cửa ra vào SVĐ, phòng chức năng và khu vệ sinh… phải trang bị nước rửa tay có cồn diệt khuẩn. Các thành viên tham gia trận đấu phải đeo khẩu trang, ngoại trừ cầu thủ, trọng tài tại sân thi đấu trong thời gian khởi động và diễn ra trận đấu. Phải chỉ định một người phụ trách các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thiết lập mạng lưới liên lạc khẩn cấp với y tế địa phương. Tổ chức tập huấn cho các nhân viên về các biện pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu nhân viên phải đeo khẩu trang và găng tay, sử dụng riêng chai nước cá nhân có nhãn tên, không sử dụng chung đồ cá nhân

Đối với cầu thủ, ban huấn luyện và quan chức CLB, phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của địa phương và các yêu cầu của BTC trận đấu. Nếu có biểu hiện ho, sốt phải thông báo ngay cho Ban điều hành giải, BTC trận đấu, cơ sở y tế tại địa phương tổ chức trận đấu.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt đối với tất cả thành viên CLB trong thời gian tập luyện, lưu trú và trước khi di chuyển đến địa điểm thi đấu. Các thành viên ngồi trong khu vực kỹ thuật phải đeo khẩu trang. Không bắt tay, không đổi trang phục cho nhau; sử dụng chai nước cá nhân riêng biệt, không dùng chung đồ cá nhân; không được ăn mừng bàn thắng quá mức và hạn chế việc tiếp xúc.

Căn cứ thực tế tại các địa phương để có các phương án như trận đấu không có khán giả, trận đấu hạn chế khán giả và trận đấu có khán giả bình thường, VPF đã yêu cầu các CLB thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Khán giả vào sân sẽ phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 bao gồm kiểm tra đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, tạo giãn cách (nếu quy định). Đây là những căn cứ để ban tổ chức các sân phát hành vé cho khán giả, đồng thời có sự kiếm soát nhằm chống dịch hiệu quả.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi