rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:34 GMT+7

Vụ Hợp tác Quốc tế - Tổng cục TDTT: Nhiều thành tích nổi bật trong 6 tháng đầu năm

Cập nhật 16:33 ngày 01/06/2017
(Vấn đề & Sự kiện) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, Vụ Hợp tác Quốc tế đã hoàn thành tốt và đúng tiến độ các công việc được giao cũng như tham mưu cho lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT trong công tác đối ngoại của ngành.

ng 5 tháng đầu năm, Vụ đã ban hành Quyết định và ký thuê 27 chuyên gia nước ngoài huấn luyện cho các đội tuyển: vật, thể dục, bắn cung, Wushu, bắn súng, Judo, đấu kiếm, Taekwondo, điền kinh, Rowing, cử tạ, Karatedo, bóng chuyền và bóng đá. Phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức các hoạt động giao lưu cho học sinh trung học Hoa Kỳ - Việt Nam.

Hình ảnh: Vụ Hợp tác Quốc tế - Tổng cục TDTT: Nhiều thành tích nổi bật trong 6 tháng đầu năm số 1

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp ông Jay Kim - Tập đoàn Meridian (Hàn Quốc) - Ảnh: Y Trang

Thời gian qua, Vụ Hợp tác Quốc tế thường xuyên cập nhập, bổ sung theo nhu cầu thực tế các thỏa thuận hợp tác song phương và đa phương với các quốc gia trên thế giới; mở rộng quan hệ hợp tác về TDTT với các nước trong khu vực, châu lục và thế giới. Vụ được giao nhiệm vụ đầu mối quan hệ hợp tác song phương về TDTT giữa Việt Nam với Tây Ban Nha, Cu Ba, Hà Lan, Belarus, New Zealand, Slovakia, Đức, Israel, Đài Loan và Myanmar. Bên cạnh đó, Vụ đã góp ý vào: Dự thảo Thỏa thuận hợp tác về TDTT giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với Ủy ban Olympic Áo; Dự thảo Báo cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam về Chính sách hướng Nam mới của Đài Loan; Kế hoạch hợp tác về việc triển khai Chương trình hành động Việt Nam - Úc giai đoạn 2016-2019. Ngoài ra, Vụ cũng chuẩn bị Dự thảo Thỏa thuận hợp tác TDTT giữa Việt Nam với Belarus và Armenia.

6 tháng đầu năm 2017, Vụ Hợp tác Quốc tế đã tổ chức đón 6 đoàn với 75 lượt khách quốc tế tới làm việc tại Việt Nam; hoàn tất thủ tục cho 63 đoàn với hơn 600 lượt cán bộ, HLV, VĐV đi công tác nước ngoài.

Vụ đã phối hợp chặt chẽ với các Vụ Thể thao thành tích cao, các đơn vị, Liên đoàn thể thao quốc gia để báo cáo các trường hợp VĐV nhập quốc tịch Việt Nam của các CLB và hướng dẫn thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho các VĐV theo Luật định.

Vụ Hợp tác quốc tế phối hợp với các bộ môn Boxing, Bóng chuyền để tổ chức cuộc gặp mặt giữa Lãnh đạo Tổng cục TDTT với Đại sứ quán Cu Ba về việc thuê chuyên gia. Cùng với Vụ Thể thao thành tích cao I làm việc với Đại sứ Liên bang Nga tại Hà Nội về việc Việt Nam cử đoàn tham dự Đại hội Thể thao Trẻ em tại Vladivostok vào tháng 7. Vụ đã cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT tiếp Đại sứ Nhật Bản về hợp tác trong lĩnh vực TDTT; làm việc với Thị trưởng thành phố Omura về việc VĐV Việt Nam tập huấn môn cầu lông tại Nagasaki; làm việc với Giám đốc Marketing tập đoàn CJ

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 của Vụ Hợp tác Quốc tế là chuẩn bị tốt cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội thể thao quốc tế mà đặc biệt là SEA Games 29 và Para Games 9 tại Malaysia.

Duy Quang
Bình luận (0)
Gửi