rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 17:17 GMT+7

Vũng Tàu City Trail 2020 hướng tới xây dựng cộng đồng Xanh

Cập nhật 16:30 ngày 06/11/2020
(Thể thao phong trào) - Ngày 19 và 20/12/2020 tới đây, những người yêu thích môn chạy sẽ được trải nghiệm tại giải Vũng Tàu City Trail 2020, giải việt dã chạy bộ kết hợp với leo núi và trồng cây xanh.

Hình ảnh: Vũng Tàu City Trail 2020 hướng tới xây dựng cộng đồng Xanh số 1

Sáng nay 6/11/2020, UBND thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với các đơn vị tài trợ, đơn vị tổ chức họp báo công bố giải chạy mang tên "Vũng Tàu City Trail 2020". Đây là giải chạy bộ kết hợp leo núi cho các vận động viên chuyên và không chuyên lần đầu diễn ra tại thanh phố Vũng Tàu.

Theo đại diện UBND thành phố Vũng Tàu, nhằm góp phần thu hút người dân và du khách đến với thành phố Vũng Tàu, góp phần khôi phục hoạt động du lịch sau dịch Covid-19 và xây dựng sản phẩm du lịch cho thành phố, thành phố Vũng Tàu đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Giải chạy bộ kết hợp leo núi Thành phố Vũng Tàu lần thứ I (Vũng Tàu City Trail 2020), với quy mô dự kiến thu hút khoảng 4.000 đến 5.000 người tham gia, bao gồm các vận động viên chuyên nghiệp, du khách quốc tế, lực lượng VĐV chuyên và không chuyên thuộc các tỉnh thành trong cả nước tham gia.  

Vũng Tàu City Trail 2020 sẽ có các cự ly 5km – 10km - 25km – 45km. Cung đường chạy được dự đoán vô cùng hấp dẫn khi khám phá trọn vẹn thành phố Vũng Tàu như chạy men theo dọc bờ biển, sau đó bao trọn Núi Lớn, Núi Nhỏ, đi qua những địa danh nổi tiếng như trận địa pháo cổ, khu di tích Bạch Dinh, tượng Chúa Kito, Hải Đăng… Du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại Thành phố Vũng Tàu, thông qua đó để  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch và giới thiệu hình ảnh thành phố Vũng Tàu đến với người dân cả nước, quốc tế và vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch hướng đến chung tay gìn giữ, phát huy các lợi ích từ tài nguyên du lịch mà thiên nhiên mang lại.

Hình ảnh: Vũng Tàu City Trail 2020 hướng tới xây dựng cộng đồng Xanh số 2

Điểm nhấn đáng chú ý của giải là BTC đặt ra thêm mục tiêu trồng ít nhất 1 triệu cây xanh và thực hiện 28 chương trình làm sạch bãi biển. Các VĐV, các thành viên tham gia cũng như các tình nguyện viên sẽ cùng chung tay dọn dẹp bờ biển và ven núi, tuyên truyền về việc giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan, không xả rác cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường bền vững. 

Được biết thành phố Vũng Tàu là TP du lịch đã được Hiệp hội Du lịch quốc gia Đông Nam Á trao tặng danh hiệu “Thành phố du lịch sạch Asean”, là điểm đến được yêu thích và lý tưởng cộng đồng du khách trong nước và bạn bè quốc tế.  Chính vì thế, việc xây dựng một giải Việt dã mang tính chất Xanh sẽ là cơ hội để Vũng Tàu tiếp tục vươn lên trong việc trở thành điểm đến hàng đầu mang tầm thế giới. Theo đại diện UBND TP Vũng Tàu, Vũng Tàu City Trail 2020 sẽ được tổ chức định kỳ vào các dịp tháng 12 hàng năm.   

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Vũ Hồng Thuấn - Phó chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu - Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, thông qua những chương trình xã hội hóa thế này, giải có thể lan tỏa được nhịp sống rèn luyện thể thao, khẳng định thể thao có thể thay đổi và làm cho cuộc sống của mỗi người tốt hơn. Qua đó, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ những mảng xanh của TP.

Chúng tôi tin rằng, bên cạnh biển là địa thế du lịch được thiên nhiên ưu đãi, thì những mảng xanh bao phủ sẽ giúp cho Vũng Tàu trở thành một điểm đến nổi bật. Với biển vây quanh, rừng xanh bao phủ, Vũng Tàu sẽ là cái tên sáng giá được nhắc đến đầu tiên khi du khách trong và ngoài nước muốn tìm về với không gian thiên nhiên giữa cái ngột ngạt của những thành phố lớn”.

 Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi