rss
Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:06 GMT+7

Vương Thị Huyền giành 3 HCV tại Giải vô địch cử tạ châu Á

Cập nhật 02:03 ngày 22/04/2019
(Trong nước) - Đô cử Vương Thị Huyền đã xuất sắc giành 3 HCV ở hạng cân 45kg trong ngày thi đấu 21/4 tại giải vô địch Cử tạ châu Á 2019, tổ chức tại Trung Quốc từ 18-28/4.
Hình ảnh: Vương Thị Huyền giành 3 HCV tại Giải vô địch cử tạ châu Á số 1

Theo HLV Nguyễn Mạnh Thắng cho biết, dù thành tích ngày hôm nay chưa thể hiện hết khả năng hay thành tích trong tập luyện của Huyền nhưng như thế cũng là ổn với một VĐV mới chuyển sang hạng cân thi đấu mới như Huyền.

Đặc biệt đây cũng là giải đấu được xem là Vòng loại Olympic 2020 nên sẽ là cơ hội quí để Huyền và các đồng đội tích lũy điểm nhằm giành tấm vé chính thức tới Olympic. Huyền cũng từng xuất sắc giành vé chính thức đến Olympic 2016.   

Đối với đô cử người Bắc Giang, Huyền cho biết: "Dù là vàng, sẽ vui hơn nếu như hoàn thành được mục tiêu đề ra. Con xin lỗi thầy cô và bác, con đã chưa thể hiện được hết thành tích trong tập luyện, thành tích lại kém hơn giải trước. Con xin lỗi! Con hứa sẽ cố gắng hơn, rút kinh nghiệm ở giải sau".

Vương Thị Huyền không hài lòng với thành tích bởi trước đó 2 tháng, tại Cup thế giới được tổ chức tại Trung Quốc, cô đã đạt thành tích tổng cử 170 kg, dù mới trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tổng cử tại giải vô địch châu Á của Huyền giảm 2 kg so với World Cup. Nguyên nhân là do nữ đô cử 26 tuổi thi đấu không thành công ở nội dung cử đẩy, số lần nâng tạ hỏng nhiều dẫn đến thành tích kém 6 kg so với giải đấu trước đó.

Tuy nhiên với việc giành 3 tấm HCV tại giải này, Vương Thị Huyền vẫn cho thấy nhiều tiềm năng khi cô thay đổi hạng cân thi đấu và cô vẫn sẽ tiếp tục là gương mặt chủ lực của Cử tạ nữ Việt Nam trong hành trình chinh phục các đỉnh cao tiếp theo.

Trước đó, trong ngày thi đấu 20.4, Thạch Kim Tuấn cũng đã mang về tấm HCĐ ở nội dung cử giật hạng 61 kg nam. Sau 3 lần cử, Kim Tuấn đạt thành tích tốt nhất là 136 kg, vượt qua Yuli Eko (Indonesia) để mang về tấm HCĐ. 

Tuy nhiên, ở nội dung cử đẩy và tổng cử, Kim Tuấn chỉ thực hiện thành công mức tạ 161 kg, qua đó xếp hạng 5 tổng cử với 297 kg. Hai đô cử chủ nhà Trung Quốc đứng đầu hạng cân này, trong khi Eko giành HCĐ với tổng cử 299 kg.

 Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi