rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 16:45 GMT+7

Xạ thủ giành vé dự Olympic Tokyo sẽ được thưởng 100 triệu đồng

Cập nhật 10:18 ngày 18/03/2021
(Thể thao đỉnh cao) - Các xạ thủ đội tuyển Bắn súng Việt Nam được treo giải thưởng sẽ được nhận 100 triệu nếu họ giành vé tham dự Olympic Tokyo.

Hình ảnh: Xạ thủ giành vé dự Olympic Tokyo sẽ được thưởng 100 triệu đồng số 1

Tối ngày 16/3 vừa qua, đội tuyển Bắn súng Việt Nam với thành phần gồm chuyên gia Park Chung-gun cùng 3 VĐV là Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên đã lên đường sang Ấn Độ tham dự Cúp Bắn súng thế giới diễn ra từ 18 đến 28/3. Nếu vượt qua giải đấu vòng loại tại Ấn Độ này, họ sẽ chính thức giành vé tới Olympic Tokyo. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để bắn súng Việt Nam giành vé tham dự Thế vận hội mùa Hè sẽ diễn ra vào tháng 7 tới, sau khi chưa thành công ở các vòng loại trước đó.

Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất. Xạ thủ quê Hải Dương hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 16 là sẽ giành vé dự Olympic. Phong độ của Quốc Cường hiện đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường. Tuy vậy, xạ thủ kỳ cựu của Việt Nam cũng cần phải tập trung cao độ bởi đây là cơ hội cuối cùng để các vận động viên trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic nên tính cạnh tranh sẽ rất lớn. Bên cạnh đó, các đối thủ của anh xếp ở vị trí thứ 16 Donkov Samuil (Bulgary) hay vận động viên xếp ở vị trí thứ 18 - Park Daehun (Hàn Quốc) đều đang có phong độ tốt và cùng chung quyết tâm buộc phải thắng để giành vé.

Để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu của các tuyển thủ, HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) Nguyễn Thị Nhung đã quyết định treo thưởng 100 triệu đồng cho VĐV nào giành vé dự Olympic Tokyo tại Cúp Bắn súng thế giới tới. HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Trong buổi tập sáng trước khi lên đường, tôi đã thông báo với các VĐV về việc SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên giành vé dự Olympic. Các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Cường mà Thành và Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic”.

Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên mà các tuyển thủ Việt Nam tham dự sau hơn 1 năm các sự kiện thể thao quốc tế bị “đóng băng", các VĐV không thể ra nước ngoài thi đấu vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để được thi đấu Cúp bắn súng ở Ấn Độ, 4 thành viên đội tuyển Việt Nam phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 do phía Việt Nam cấp. Sau đó khi tới Ấn Độ tiếp tục xét nghiệm một lần nữa, nếu có kết quả âm tính mới được vào thi đấu.

Các xạ thủ Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22/3 và phải đợi 10 ngày sau mới có chuyến bay trở về nước.

HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do BTC sắp xếp trước khi trở về nước. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Tổ quốc”.

Tại Olympic 4 năm trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm rạng danh bắn súng và thể thao Việt Nam khi giành tấm HCV lịch sử nội dung 10m súng ngắn hơi và HCB nội dung 50m súng ngắn. Vì vậy, kỳ vọng cũng như áp lực cho các xạ thủ ở Olympic Tokyo là rất lớn.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi