46 đội bóng tham dự Giải Bóng đá Nhi đồng U11 toàn quốc năm 2022

17/05/2022

Sáng nay (17/5), tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu Giải Bóng đá Nhi đồng U11 toàn quốc năm 2022. Đặc biệt số lượng đội bóng tham gia giải năm nay lên tới 46 đội.

Tham gia cuộc họp báo có sự góp mặt của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.

Là hoạt động thể thao chào đón mùa hè sôi động cho các em nhỏ yêu mến bộ môn túc cầu, Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 24/5 đến ngày 31/7/2022 với sự đăng ký tham gia vượt trội lên tới 46 đội bóng nhi đồng đến từ 36 tỉnh thành. Vòng loại của giải được chia thành 03 khu vực thi đấu tại Nghệ An, Đắk Lắk và Kiên Giang từ ngày 30/5 đến ngày 12/6/2002. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 21/7 đến 31/7/2022 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cho biết: “Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức trong 25 năm qua, thu hút sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước và đông đảo người hâm mộ trên cả nước. Từ giải đấu thường niên này, nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và nuôi dưỡng năng khiếu, cống hiến nhiều thành tựu đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Tiến Dũng, Thế Tài, Đức Chiến…”

Sau dấu ấn đồng hành vào năm 2002, Nestlé MILO trở lại cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc trong năm 2022 với quy mô tài trợ lớn hơn trong nhiều hạng mục của giải, bao gồm kinh phí tổ chức, trang trí nhà thi đấu, đồng phục thi đấu, sữa và nước uống cùng giải thưởng cho các cầu thủ và đội bóng.

Ông Hoàng Đạo Hiệp, Giám đốc Truyền thông và Dịch vụ Tiếp thị tại Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Sau hai thập kỷ, Nestlé MILO rất vui mừng khi được trở lại đồng hành cùng Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – giải đấu chuyên nghiệp trong hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Sự tham gia đông đảo của các em nhỏ là minh chứng cho thấy giải đấu đã thực sự trở thành sân chơi thể thao được yêu thích và tin tưởng. Bóng đá cũng được đưa vào danh sách các môn thể thao chính thức của chương trình Năng Động Việt Nam mà Nestlé MILO đã triển khai nhiều năm qua. Cùng với các sản phẩm dinh dưỡng để tiếp năng lượng bền bỉ, Nestlé MILO luôn truyền cảm hứng về thể thao trong hành trình gần 30 năm có mặt tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc tập luyện và theo đuổi các môn thể thao, trong đó có bóng đá, chính là cách để trẻ em nâng cao sức khỏe thể chất và hình thành ý chí bền bỉ – những yếu tố quan trọng làm nên thành công trong cuộc sống.”

Bên cạnh Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc – Cúp Nestlé MILO, Công ty Nestlé Việt Nam đã và đang đồng hành cùng Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng trong Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội từ năm 2007; đồng hành cùng Chương trình Truyền thông Dinh dưỡng N4HK – ‘Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn’ từ năm 2021. Nhãn hàng Nestlé MILO cũng đang tích cực triển khai chuỗi các hoạt động tài trợ thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam để cùng trẻ xây dựng ý chí bền bỉ và nâng cao tầm vóc thông qua nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, Vovinam, Aerobic… Đây chính là những nỗ lực của Nestlé Việt Nam nói chung và Nestlé MILO nói riêng trong hành trình chung tay cùng các cơ quan ban ngành và các bậc phụ huynh hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.

Minh Khang