Báo Nhân dân tổ chức trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”

Sáng 15/6, Báo Nhân Dân đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31”, công bố những tác phẩm xuất sắc nhất. Các tác giả đoạt giải đã chia sẻ về những khoảnh khắc đẹp, giàu cảm xúc tại kỳ SEA Games rất thành công. Tới dự có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

IMG_2336.jpeg

Ông Lê Quốc Minh – Tổng biên tập báo Nhân dân, trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.

Cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” được phát động từ ngày 10/5/2022, thời gian bắt đầu nhận ảnh dự thi từ ngày 12/5 – 30/5), nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh chất lượng của hàng trăm tác giả. Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hoạt động thi đấu và hoạt động bên ngoài sân đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam. Những tác phẩm tham dự giải lần này đã phản ánh được vẻ đẹp phong phú của các trận thi đấu, tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tinh thần đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng các dân tộc ASEAN trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam.

IMG_2335.jpeg

Bà Lê thị Hoàng Yến phát biểu tạo lễ trao giải

Từ hơn 800 ảnh đơn và bộ ảnh của hàng trăm tác giả, ban giám khảo cuộc thi gồm những nhà nhiếp ảnh tên tuổi , đã làm việc nghiêm túc, công tâm và lựa chọn trao 01 giải nhất (trị giá 10 triệu đồng), 02 giải Nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng), 03 giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng).

Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hoạt động thi đấu và hoạt động bên ngoài sân đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam; phản ánh những vẻ đẹp phong phú của các trận thi đấu, tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng các dân tộc ASEAN.

Hình ảnh Lễ giao giải cuộc thi “Ảnh đẹp SEA Games 31” -0

“Ngay cả khi có những bức ảnh chưa thật toàn bích thì tôi vẫn tin rằng người chụp đã cho khán giả cơ hội sống lại những phút giây hồi hộp, vỡ òa cảm xúc trong những ngày sôi động tuyệt vời của SEA Games 31 – Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Việc nhiều tác giả mới đã đoạt giải cao của cuộc thi cho thấy đây là sân chơi khách quan, công bằng của cái đẹp và sự nỗ lực của những người cầm máy. Hy vọng, những tác giả đến với cuộc thi Ảnh đẹp SEA Games 31 của Báo Nhân Dân sẽ trở thành những cộng tác viên thân thiết của tờ báo ngay từ bây giờ và trong tương lai gần”,Ông Lê Quốc Minh – Tổng biên tập Báo Nhân dân nhấn mạnh.

“Ảnh đẹp SEA Games 31” - Dấu ấn của một kỳ Đại hội thành công -0Tác phẩm Về đích của tác giả Trương Anh Đức giành Giải Nhất.

Từ hơn 800 tác phẩm, Ban Giám khảo cuộc thi gồm những nhà nhiếp ảnh tên tuổi, đã chấm, chọn lựa để trao 1 Giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng); 2 Giải Nhì (mỗi giải trị giá 7 triệu đồng); 3 Giải Ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 10 Giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng). Tác giả giành Giải Nhất – Trương Anh Đức chia sẻ về tác phẩm Về đích. Tác giả Phạm Văn Chiểu đạt Giải Nhì với tác phẩm Chạy tới tương lai.

Bùi Lượng