Bến Tre: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX

15/09/2022

Tối 15/9, lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bến Tre lần thứ IX năm 2022 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và Tổng cục TDTT tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự Đại hội.

Lãnh đạo tỉnh và Tổng cục TDTT tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự đại hội.

Đến dự có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Hữu Đạt – Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh. Phía tỉnh Bến Tre có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam.

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thắp sáng ngọn đuốc truyền thống tại ĐH.

Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thắp sáng ngọn đuốc truyền thống tại đại hội.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 thu hút hơn 2500 VĐV  tham gia thi đấu ở 22 môn, phân môn. Theo đánh giá của Ban tổ chức đại hội, đây là kỳ đại hội có số VĐV, cổ động viên và số đoàn tham dự nhiều nhất từ trước đến nay. Qua đó cho thấy các đơn vị đã lớn mạnh trong phong trào luyện tập và nâng tầm chất lượng chuyên môn, tuyển chọn lực lượng tham dự hầu hết các môn thi đấu của đại hội.

Hiện TP. Bến Tre là đơn vị đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn ở giai đoạn 1. Đây cũng là một trong những đơn vị tham dự đủ 22/22 môn thi đấu của đại hội. TP. Bến Tre không chỉ phát huy tốt thế mạnh ở nhiều môn, mà còn đầu tư trong tuyển chọn và đào tạo VĐV.

Giồng Trôm cũng là đơn vị có bề dày thành tích phát triển phong trào TDTT, cống hiến nhiều gương mặt vàng cho thể thao tỉnh. Trong đó, huyện có thế mạnh các môn như: đẩy gậy, điền kinh, bơi lội, việt dã… Hiện Giồng Trôm đang tạm xếp vị trí thứ hai toàn đoàn.

Phong trào TDTT ở các huyện biển cũng phát triển không kém so với các đơn vị. Tại kỳ Đại hội TDTT lần này, số môn đăng ký thi đấu của các huyện nói chung và các huyện biển nói riêng cũng đã vượt hơn so với kỳ đại hội trước. Trong đó, Ba Tri và Thạnh Phú đồng tham dự 17/22 môn, Bình Đại tham dự 15/22 môn. Bên cạnh đó, còn có 4 ngành Công an, Quân sự tỉnh, Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh góp mặt tranh tài ở nhiều môn thế mạnh như: bóng đá, bóng chuyền hơi nữ, đẩy gậy, điền kinh…

 Ánh Nguyệt