Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

29/11/2022

Sáng 29/11, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể trao Quyết định trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại tại trụ sở Bộ VHTTDL (Hà Nội). Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến chúc mừng, tặng lẵng hoa tươi thắm cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã công bố Quyết định số 936-QĐ/ĐUK-HH về việc tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Hùng. Sinh ngày 20/4/1961, tại Vĩnh Trung, Vĩnh Linh, Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng vào Đảng ngày 15/12/1982, ngày chính thức 15/6/1984. Trong 40 năm đứng dưới lá cờ của Đảng, dù ở bất cứ cương vị, vị trí công tác nào, đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nêu cao vai trò gương mẫu của người Đảng viên.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Trong không khí trang trọng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể đã trao tặng Quyết định và gắn Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đây là sự kiện rất quan trọng đối với cuộc đời một đảng viên.

Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể trao Quyết định và gắn huy hiệu Đảng cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

“Suốt 40 năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã trưởng thành từ một cán bộ, kinh qua nhiều nhiệm vụ tại tỉnh Quảng Trị trước khi Trung ương điều động, bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Trong quá trình đó, đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nêu gương và hoàn thành các chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó” – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể bày tỏ tin tưởng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nêu gương để điều hành Bộ VHTTDL đạt được những thành công trong thời gian tới, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng xúc động phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận những đóng góp của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, đồng chí Nguyễn Văn Thể cho biết, nhân dịp này Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương có một vài kiến nghị trong đó có việc đề nghị đồng chí Nguyễn Văn Hùng với tư cách Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và nguyên Bí thư tỉnh uỷ Quảng Trị, tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, nhất là hoạt động của Đảng uỷ Bộ VHTTDL. Thay mặt Đảng uỷ khối cơ quan trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Thể chúc mừng thành tích vẻ vang trong giai đoạn vừa qua và tin tưởng trong giai đoạn tới đồng chí Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp tục phát huy để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Với niềm vinh dự, tự hào, khi được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng rất xúc động khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp tới dự và tặng hoa:  “Tự đáy lòng mình, tôi xin bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dự buổi lễ này” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Ban cán sự Đảng Bộ VHTTDL chúc mừng Bộ trưởng

Tập thể lãnh đạo Tổng cục TDTT chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Nhắc lại kỷ niệm đầy xúc động là sự thử thách về ý chí, lòng trung thành trong môi trường Quân đội, Bộ trưởng cho biết chính sự ân cần, chỉ đạo, sự thử thách có phần nghiệt ngã đó đã giúp ông hiểu sâu sắc hơn giá trị của người chỉ huy. Đó là phải hết sức gương mẫu. Bộ trưởng cũng cho biết, thời điểm người chỉ huy bỏ tấm áo khoác của mình khoác lên người ông trong một đêm đông rét căm căm tại chiến trường, chính là thời khắc hạnh phúc nhất của ông.

Bộ trưởng ý thức sâu sắc được rằng đây là sự quan tâm đặc biệt dành cho cá nhân Bộ trưởng và tập thể lãnh đạo Bộ VHTTDL. Từ đáy lòng mình, Bộ trưởng cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự biết ơn, trân trọng trước những tình cảm mà các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã dành cho cá nhân và tập thể lãnh đạo Bộ. “Ở nhiệm kỳ này, tôi được Bộ Chính trị điều động, phân công công tác tại Bộ VHTTDL. Tôi coi đây là hạnh phúc của mình khi được kề vai sát cánh cùng các đồng chí để chăm lo cho ngành VHTTDL trước yêu cầu càng ngày càng cao như tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII đã đề ra” – Bộ trưởng chia sẻ.